ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) โหดเหี้ยม! คนร้ายคดีข่มขืนจับเหยื่อมาเผาทั้งเป็นขณะเดินทางไปศาล


โหดเหี้ยม! คนร้ายคดีข่มขืนจับเหยื่อมาเผาทั้งเป็นขณะเดินทางไปศาล


     เหยื่อข่มขืนอายุ 23 ปีถูกกลุ่มคนร้ายบที่ข่มขืนเธอจับเผาทั้งเป็น ขณะที่เธอเดินทางไปศาลทางตอนเหนือของอินเดียเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตำรวจกล่าวว่าเหตุการณ์นี้ทำให้ผู้คนมากมายโกรธแค้น และต่างประณามผู้ที่ก่ออาชญากรรมต่อผู้หญิง


     ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาชาวอินเดียหลายพันคนได้ประท้วงในหลายเมือง หลังจากเหตุการณืฆ่าข่มขืนสัตว์แพทย์อายุ 27 ปีใกล้เมืองทางใต้ของไฮเดอราบัด ผู้ประท้วงและสมาชิกรัฐสภากำลังกดดันให้ศาลตัดสินคดีข่มขืนอย่างรวดเร็ว และเรียกร้องให้มีการลงโทษที่รุนแรงขึ้น


     เหยื่อผู้หญิงีกคนถูกโจมตีและเผาในเช้าวันพฤหัสบดีนั้นอยู่ในสภาพวิกฤติตามสัมภาษณ์ของ D.S. Negi แพทย์ที่โรงพยาบาลพลเรือนในลัคเนา ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐทางตอนเหนือของรัฐอุตตรประเทศ


      เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่ถูกไฟไหม้ร้อยละ 70 จะถูกนำส่งโรงพยาบาลทางอากาศไปยังกรุงนิวเดลี เพื่อรับการรักษาทางการแพทย์ที่ดีขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโส S.N. Sabat กล่าว


     เหยื่อเดินทางไปขึ้นรถไฟที่อำเภออุนเนา เพื่อเข้าร่วมการไต่สวนในคดีที่เธอยื่นฟ้องชาย 2 คน ซึ่งเป็นตอนที่เธอถูกดักราดด้วยน้ำมันก๊าดและจุดไฟเผา ตำรวจกล่าว


     “เราเห็นเธอเข้ามาหาเรากรีดร้องเพื่อขอความช่วยเหลือ ตัวเธอถูกไฟลุกไหม้ มันน่ากลัวมาก เธอเดินมาเกือบ 1 กม. ก่อนที่เธอจะมาเจอเรา” พยานบอกกับสถานีโทรทัศน์ NDTV
หัวหน้าตำรวจรัฐโอพีซิงห์กล่าวว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย 5 คนรวมถึงผู้ข่มขืนที่ถูกเธอยื่นฟ้อง พวกเขาถูกจับในเวลาต่อมาเนื่องเกี่ยวข้องกับการโจมตีครั้งนี้


     เอกสารของตำรวจแสดงให้เห็นว่าเหยื่อได้ยื่นเรื่องร้องเรียนกับตำรวจของอุนเนาเมื่อเดือนมีนาคม โดยอ้างว่าถูกข่มขืนเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561


     รัฐอุตตรประเทศเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของอินเดีย และกลายเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการกระทำความผิดต่อผู้หญิงที่น่าสงสาร โดยมีคดีข่มขืนมากกว่า 4,200 คดีถูกแจ้งในปี 2560 ซึ่งสูงที่สุดในประเทศ


Cr : Scmp.com
Pic Cr : PA
https://youtu.be/Us_6864euHM


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: