ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

งูพิษ 3 ตัวพันกันบนเสาคริสต์มาสกลางเมืองในออสเตรเลีย


งูพิษ 3 ตัวพันกันบนเสาคริสต์มาสกลางเมืองในออสเตรเลีย


     ปรากฏการณ์ที่น่าตกใจได้ถูกพบเห็นบนถนนที่พลุกพล่านในออสเตรเลีย โดยนักท่องเที่ยว Maxime Zimmermann ซึ่งในไม่ช้าก็แบ่งปันภาพของสิ่งมีชีวิตในกลุ่ม Facebook : Backpack Australia Backpackers 2019 พร้อมคำบรรยาย “พบได้แค่ที่ออสเตรเลีย ... งูแขวนอยู่บนต้นคริสต์มาสในเมลเบิร์น”


     ในภาพแสดงให้เห็นงู 3 ตัวพันกันเป็นก้อนอยู่บนเสาร์ไฟที่ประดับสายรุ้งในวันคริสต์มาส ทำให้สมาชิกในกลุ่มแตกตื่นเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งผู้ที่คุ้นเคยกับธรรมชาติที่น่าขนลุกของสัตว์ป่าออสซี่ก็ยังตกใจกับภาพที่เห็น


     คนอื่น ๆ พบว่าภาพนี้ดูประหลาดเกินกว่าจะเชื่อได้ โดยมีบางคนยืนยันว่าพวกเขากำลังดู 'งูปลอม' อย่างไรก็ตาม Maxime นั้นรวดเร็วในการ "สร้างความมั่นใจ" ให้กับพวกเขา ว่าพวกเขากำลังมองงูของจริงอยู่


     ผู้ที่อยู่ในกลุ่มที่มีความรู้เรื่องงูยอมรับว่าทั้ง 3 ตัว คือ งูสีดำขลาดแดง (red-bellied black snake) งูสีน้ำตาลตะวันออก (eastern brown snake) และงูเสือ (tiger snake) ซึ่งพวกมันมีพิษอันตรายถึงตายทั้ง 3 ตัว


     ในรายงานของเดลี่เมล์ออสเตรเลีย งูเป็นสัตว์เลี้ยงจริง ๆ และได้ถูกวางลงบนเสาโดยเจ้าของของพวกมัน เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เจ้าของงูสุดภาคภูมิใจคือผู้ชายที่ชื่อ เรย์มอนด์ โมเซอร์ ซึ่งรู้จักในอีกชื่อว่า 'Snake Man' มีรายงานว่าเขาบอกกับ Maxime ว่างูไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์อีกต่อไป เนื่องจากพิษของพวกมันถูกกำจัดออกไปแล้ว


Cr : Unilad.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: