ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายวางระเบิดบริษัททำหนังสั้น เหตุล้อเลียนพระเยซูเป็นเกย์ ทำกลุ่มศาสนาเดือด!


 


คนร้ายวางระเบิดบริษัททำหนังสั้น เหตุล้อเลียนพระเยซูเป็นเกย์ ทำกลุ่มศาสนาเดือด!


 


          บริษัททำหนังสั้นในบราซิลถูกคนร้ายวางระเบิด เหตุทำหนังสั้นล้อเลียนพระเยซูเป็นเกย์ ทำสังคมลุกเป็นไฟ กลุ่มศาสนาไม่พอใจรุนแรง


 


          เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2562 เว็บไซต์นิวยอร์กไทมส์ และ เดลี่เมล รายงานว่า เกิดเหตุชายคนร้ายสวมหน้ากากจำนวน 3 คน บุกปาระเบิดขวดใส่ออฟฟิศบริษัทผลิตภาพยนตร์ Porta dos Fundos ในเมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดับไฟได้ทันเวลา ก่อนจะดำเนินการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังจากการตรวจสอบพบว่า บริเวณประตูทางเข้าด้านหลังสำนักงานได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


 


          รายงานเผยว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุถูกเรียกว่า Command of Popular National Insurgence และมีการระบุเป้าหมายที่ชัดเจนว่าเป็นกลุ่มนักแสดงตลก ซึ่งได้ทำภาพยนตร์สั้นเรื่อง The First Temptation of Christ โดยถ่ายทอดให้เห็นว่าพระเยซูเป็นเกย์ เดินทางกลับบ้านในวันประสูติครบรอบ 30 ปี และนำแฟนผู้ชายกลับไปด้วย ซึ่งหลังจากที่ภาพยนตร์สั้นดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านทาง Netflix ทำให้กลุ่มศาสนาเกิดความไม่พอใจอย่างมาก มีการสร้างคำร้องออนไลน์เรียกร้องให้มีการแบนภาพยนตร์สั้นดังกล่าว โดยมีผู้ไปร่วมลงชื่อมากกว่า 2 ล้าน


 


          อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทผลิตภาพยนตร์ดังกล่าว ยืนยันที่จะถ่ายทอดภาพยนตร์สั้นเรื่องดังกล่าวต่อไป โดยระบุว่า "ประเทศจะรอดพ้นจากการถูกเกลียดชัง และความรักมีชัยไปพร้อมกับเสรีภาพในการแสดงออก เราจะก้าวไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่ง มั่นคง มีแรงบันดาลใจและมั่นใจมากขึ้น"


  


Cr : Kapook,netflix,nytimes,dailymail,Twitter @MarliSilveira


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: