ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มเกาหลีให้นักท่องเที่ยวยืมเงิน 7 พัน เพราะกระเป๋าหาย กลับประเทศปุ๊บ ได้คืนเกือบ 23 ล้าน!


 


หนุ่มเกาหลีให้นักท่องเที่ยวยืมเงิน 7 พัน เพราะกระเป๋าหาย กลับประเทศปุ๊บ ได้คืนเกือบ 23 ล้าน!


 


          หลายคนคงเคยถูกสอนว่าการให้ ควรให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เพราะวันหนึ่ง สิ่งดีๆ อาจจะเกิดขึ้นกับเราเองโดยที่เราไม่ได้คาดหวัง เหมือนกรณีของหนุ่มเกาหลีคนนี้ที่ทำความดีด้วยการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวดูไบ หลังจากที่เขาทำกระเป๋าเงินหาย จึงให้เงินยืมไป 7,000 บาท


 


          จากรายงานของ Sin Chew Daily ได้รายงานเหตุการณ์ว่าหนุ่มเกาหลีไม่ทราบชื่อคนนี้ได้เดินเล่นอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ แต่หลังจากนั้นก็ได้มีนักท่องเที่ยวชาวดูไบเข้ามาทัก พร้อมกับบอกไปว่ากระเป๋าเงินของเขาหาย หนุ่มเกาหลีคนนี้จึงให้ยืมเงินเป็นจำนวนสามแสนวอนหรือประมาณ 7,000 บาท ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะให้คนแปลกหน้ายืมเงินจำนวนมากขนาดนั้น แต่เขาก็เชื่อใจและให้การช่วยเหลือ ต่อมาทั้งคู่ก็ได้แลกข้อมูลกัน เนื่องจากเขาต้องการจะให้เงินคืนด้วย


 


          หลังจากนั้นไม่กี่วัน นักท่องเที่ยวชาวดูไบคนนั้นก็ติดต่อกลับมา เพราะอยากได้เลขบัญชี เพื่อโอนเงินคืนให้ ซึ่งพอเปิดบัญชีดูแล้วก็ทำให้หนุ่มเกาหลีตกใจมาก เมื่อเงินที่ถูกโอนเข้ามานั้นสูงถึง 800,000,000 วอน หรือประมาณ 20 ล้านบาท ต่อมาหนุ่มเกาหลีก็ได้แชร์เรื่องราวนี้ลงบนโลกโซเชียลจนทำให้เรื่องราวดังกล่าวโด่งดังเป็นอย่างมาก หลายคนก็อยากออกข้างนอก เผื่อว่าจะได้เจอคนดูไบใจดีแบบนี้บ้าง


 


Cr : worldofbuzz,mustsharenews,catdumb


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: