ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ภาพสิงโตผอมโซใกล้ตายในสวนสัตว์ที่ซูดาน


สลด! ภาพสิงโตผอมโซใกล้ตายในสวนสัตว์ที่ซูดาน


     ภาพถ่ายที่น่ากลัวแสดงให้เห็นสิงโตแอฟริกันที่ผอมเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกที่สวนสัตว์ในประเทศซูดาน ภาพสิงโตที่ขาดสารอาหารและผอมแห้งอย่างรุนแรง กล่าวกันว่าติดอยู่หลังกรงที่สวนสัตว์อัล – กุเรชิ (Al-Qureshi animal park) ในเมืองคาร์ทูม เมืองหลวงของซูดาน


   ตามข้อมูลจากแคมเปญออนไลน์ สัตว์เหล่านั้นไม่ได้รับอาหารหรือยามาหลายสัปดาห์ เนื่องจากประเทศอยู่ในท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจครั้งใหญ่


   รายงานชี้ว่า 1 ใน 5 ของสิงโตได้ตายไปแล้ว หลังจากขาดอาหารและการบำรุงรักษา ทำให้พวกมันมีสภาพไม่ต่างจาก 'ผิวหนังหุ้มกระดูก' แคมเปญออนไลน์เปิดตัวด้วยการพยายามหาหนทางเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง และสถานที่ใหม่ที่ปลอดภัยให้พวกมัน ก่อนที่พวกมันจะตายเนื่องจากการขาดสารอาหาร


   Named Sudan Animal Rescue เปิดตัวแคมเปญบน Facebook โดย Osman Salih ผู้เขียน: ตัวฉันสั่นเมื่อฉันเห็นสิงโตเหล่านี้ที่สวนสัตว์ กระดูกของพวกมันยื่นออกมาจากผิวหนัง. ฉันขอให้ผู้คนและสถาบันที่สนใจมาช่วยพวกเขา


   ตามที่ The Sun รายงานผู้จัดการของสวนสัตว์ Essamelddine Hajjar ซึ่งเป็นของเอกชน กล่าวว่า: อาหารไม่สามารถให้ได้อย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นเรามักจะซื้อจากเงินของเราเองเพื่อเลี้ยงพวกมัน สภาพความเป็นอยู่ที่แย่ก็เชื่อว่าจะทำให้สัตว์มีอาการป่วยอย่างอื่น นอกเหนือไปจากการขาดสารอาหาร สัตวแพทย์ได้เตือนว่าสุขภาพของสิงโตนั้นแย่อย่างรุนแรงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีสิงโตบางตัวที่สูญเสียน้ำหนักตัวไป 2 ใน 3


   ผู้ดูแล Moataz Mahmoud กล่าวว่า: พวกมันกำลังทุกข์ทรมานจากการเจ็บป่วยที่รุนแรง พวกมันป่วยและดูเหมือนจะขาดสารอาหาร


   เมื่อนักข่าวเดินทางไปที่สวนสัตว์ มีสิงโตตัวหนึ่งรายงานว่าถูกมัดด้วยเชือก ในขณะที่มันถูกป้อนของเหลวผ่านหยดน้ำ เนื่องจากมีอาการขาดน้ำอย่างรุนแรง


   เดอะการ์เดียรายงานว่าชิ้นเนื้อเน่าที่ถูกปกคลุมด้วยแมลงถูกพบกระจายอยู่ใกล้กับกรงที่เป็นสนิม สิงโตแอฟริกาถือได้ว่าเป็นสัตว์ที่ 'เปราะบาง' ตามข้อมูลของสหภาพนานาชาติเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ เชื่อว่าประชากรของพวกมันลดลง 43% ในระหว่างปี 1993 และ 2014 โดยมีประชากรเหลืออยู่ประมาณ 20,000 ตัวในธรรมชาติในปัจจุบัน


   ปัจจุบันซูดานอยู่ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากราคาอาหารที่พุ่งสูงขึ้น และการขาดแคลนเงินตราต่างประเทศ ไม่ทราบว่ามีสิงโตกี่ตัวอาศัยอยู่ในซูดาน


Cr : Unilad.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: