ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เม็กซิโกจัด 2 โครงการช่วยสุนัขจรจัด 300,000 ตัวไม่ให้อดอยาก


 เม็กซิโกจัด 2 โครงการช่วยสุนัขจรจัด 300,000 ตัวไม่ให้อดอยาก


   หากคุณเป็นคนรักสุนัข พนันได้เลยว่าหัวใจของคุณจะแตกสลายทุกครั้งที่คุณเห็นสุนัขจรจัดหลงทางอยู่บนถนนโดดเดี่ยว กลัว หิวหรือป่วย เพราะสุนัขในความคิดใครหลายคน คือ สัตว์ที่รักเราอย่างไม่มีเงื่อนไขและอยู่ที่นั่นเสมอเพื่อแสดงความภักดีการดูแลและความรัก


   เมือง Soledad de Graciano Sanchez ในเม็กซิโกตัดสินใจที่จะตอบสนองต่อความรู้สึกเหล่านี้และทำให้ชีวิตของสุนัขจรจัดลดลงซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 300,000 ตัว ในเดือนมกราคม 2562 เมืองเปิดตัว 2 โครงการใหม่


   โครงการแรกเรียกว่า ComeDog ทำงานร่วมกับศาลากลางและกลุ่มตอบสนองของประชาชน Respuesta Ciudadana และรับรองว่าลูกสุนัขจะหาอาหารได้ง่าย


   อาสาสมัครวางท่อพีวีซี 15 อันไว้บนเสาไฟฟ้ารอบเมืองและเปลี่ยนเป็นตู้จ่ายอาหารซึ่งเต็มไปด้วยอาหารสุนัข อาหารสุนัขแบบแห้งได้รับการบริจาคจากชาวบ้านและอาสาสมัครออกไปและเติมท่ออย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ ตู้กดน้ำทุกตู้ยังมีน้ำจืดและน้ำสะอาดเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ขนฟูกระหาย


   


โครงการที่สองชื่อ "Ambudog" ช่วยให้สุนัขมีสุขภาพที่ดีและเป็นเหมือนรถพยาบาลคันแรกที่ดูแลสัตว์ในเม็กซิโกเท่านั้น สัตวแพทย์ให้การรักษาพยาบาลฟรีสำหรับสัตว์จรจัดและสัตว์เลี้ยงและบริการที่สำคัญที่สุด รวมถึงการฉีดวัคซีนการฉีดและการทำหมัน โปรแกรมนี้ทำให้คนจำนวนมากหลงใหลและผู้คนพาสัตว์เลี้ยงของพวกเขาไปที่โรงพยาบาล


   เจ้าหน้าที่ของเมืองยืนยันว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น พวกเขากล่าวว่าประชาชนในท้องถิ่นสนับสนุนโครงการทั้งสองและด้วยความช่วยเหลือของพวกเขา พวกเขาตั้งใจที่จะเพิ่มตู้จ่ายอาหารมากขึ้นเพื่อให้สุนัขกินอาหารและพัฒนาโครงการอื่น ๆ เพื่อช่วยปกป้องพวกเขาและหาบ้านถาวร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: