ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เศร้า! เด็กชายถูกพ่อตบตี ไล่ออกจากบ้านเพราะขายน้ำหอมไม่หมด


เศร้า! เด็กชายถูกพ่อตบตี ไล่ออกจากบ้านเพราะขายน้ำหอมไม่หมด


   น่าเศร้าที่มีเด็กบางคนในมาเลเซียที่ไม่ได้เพลิดเพลินกับเวลาว่างหลังเลิกเรียน หรืออยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก


   โมห์ นาจิบ (Mohd Najib) ได้โพสต์ไปที่หน้า Facebook ของเขาเพื่อแสดงให้เห็นภาพของเด็กชายตัวเล็ก ๆ อายุไม่เกิน 11 หรือ 12 ปี ที่กำลังหลับอยู่บนทางเท้าด้านนอก 7-Eleven ปรากฎว่าเด็กชายคนนั้นมีบ้าน แต่เขากลับไปไม่ได้เพราะพ่อของเขาจะทุบตีเขาถ้าเขาไม่ขายน้ำหอมทั้งหมดที่พ่อให้เขามา


   โมห์ นาจิบ เพิ่งเสร็จสิ้นการตรวจร่างกายและกลับมาที่โรงแรมของเขาใน Kampung Baru, KL เมื่อเขาตัดสินใจแวะที่ 7-Eleven เพื่อซื้อแบตเตอรี่ นั่นคือเมื่อเขาสะดุดตากับเด็กผู้ชายที่กำลังหลับอยู่บนทางเท้า และถามพนักงานเก็บเงินของร้านเกี่ยวกับเขา


   เขาเขียนว่า “แคชเชียร์บอกว่าเด็กชายมักจะนอนที่นั่นเพราะเขาเหนื่อยจากการขายน้ำหอมจนดึก ผมสอดมือเข้าไปในกระเป๋าขณะที่ปลุกเด็กให้ตื่นขึ้นมา ดูเหมือนว่าเขาจะมีปัญหาในการนอนหลับเพราะมันยากที่จะนอนบนพื้นโมเสกเย็นโดยเฉพาะเมื่อฝนตก ผมปลุกเขาแล้วยื่นเงินให้เขา” เด็กชายปฏิเสธที่จะรับเงิน แต่ขอให้นาจิบซื้อน้ำหอม 1 ขวด หากเขายืนยันที่จะให้ความช่วยเหลือ นาจิบลงเอยด้วยการซื้อน้ำหอม 1 ขวด ในขณะที่อีกคนที่เดินผ่านมาช่วยซื้ออีก 2 ขวด ในการอัปเดต โมห์ นาจิบ อธิบายว่าเด็กชายคนนั้นมีบ้านจริง แต่ตั้งแต่พ่อแม่แยกทางกัน พ่อของเขาบังคับให้เขาขายสินค้าแบบสุ่ม เช่น น้ำหอม หากเด็กชายไม่ขายสินค้าของเขาจนหมด เขาก็ไม่ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านไม่เช่นนั้นเขาจะถูกตี


   เขาเขียนว่า“ เด็กชายคนนี้นอนหลับอยู่กับเซเว่นอีเลฟเว่นซักพักหนึ่ง ไม่เพียงแค่ในเวลากลางคืนบางครั้งแม้แต่ตอนกลางวัน พ่อและแม่ของเขาแยกทางกัน พ่อของเขาจะบังคับให้เขาขายของทุกอย่างรวมถึงน้ำหอม พ่อของเขาไม่อนุญาตให้เขากลับบ้านตราบใดที่เขายังขายสินค้าไม่ได้ ถ้าไม่งั้นเขาจะถูกตบและถูกตี” โชคดีสำหรับเด็กชายที่ตอนนี้องค์กรการกุศลและองค์กรเอกชนจำนวนหนึ่งได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเขาแล้ว


Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: