ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วัยรุ่นตกปลาเจอปลาปากแหลมพุ่งขึ้นจากน้ำแทงคอ

วัยรุ่นตกปลาเจอปลาปากแหลมพุ่งขึ้นจากน้ำแทงคอ

   วัยรุ่นที่ถูกเสียบคอโดยปลาเข็ม ทำให้ต้องใช้การผ่าตัด เพื่อกำจัดปลาออกจากร่างกายของเขา

   มูฮัมหมัด ไอดูล จากอินโดนีเซียกำลังตกปลากับพ่อแม่ในน่านน้ำบูตัน นอกจังหวัดซูลาเวซีตะวันออกเฉียงใต้ ในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม เมื่อปลากระโดดขึ้นจากน้ำ

   จมูกยาวแหลมของปลานั้นเจาะทะลุผ่านคอของวัยรุ่นอายุ 16 ปี แล้วเจาะทะลุหลังกะโหลกศีรษะของเขา สร้างรูโหว่ขนาดใหญ่ที่ผ่านทะลุไปยังอีกด้านหนึ่งของคอของเขา จากใต้คางไปจนถึงด้านหลังของกะโหลกศีรษะของเขา

   นักเรียนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา โดยแพทย์ตัดสินใจว่าการผ่าตัดเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด จากนั้นเขาถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลแห่งอื่น และเข้ารับการผ่าตัดที่มีความเสี่ยง เพื่อการกำจัดปลาออกในอีก 2 วันต่อมา

   การผ่าตัด 2 ชั่วโมงที่โรงพยาบาล Wahidin Sudirohusodo นั้นใช้ศัลยแพทย์ 3 คนและวิสัญญีแพทย์ 2 คน เกิ ดขึ้นในวันจันทร์ที่ 20 มกราคม

   แพทย์ Syafri K. Arif ผู้เชี่ยวชาญการระงับความรู้สึกที่โรงพยาบาล บอกเว็บไซต์ข่าวท้องถิ่น Makassar Terkin ว่าทำไมการผ่าตัดจึงมีความเสี่ยง: ในการถอดจมูกปลาคุณต้องระวังให้มากเพราะมีเส้นเลือดใหญ่ที่คอ

   อย่างไรก็ตามแพทย์กล่าวว่าหนึ่งในข้อดีของการผ่าตัดคือจมูกปลายังคงติดอยู่ในคอของวัยรุ่นโดยระบุว่า : "โชคดีที่มันไม่ได้ถูกถอดออกมา ดังนั้นจมูกของปลาจึงปิดกั้นการไหลของเลือด"

   นักดมยาสลบอธิบายว่าศัลยแพทย์ต้อง "ดึง [ปลา] ออกช้า ๆ " ในห้องผ่าตัด เพราะฟันของมันอาจไปบาดเส้นเลือดใหญ่ได้

   มูฮัมหมัดยังคงอยู่ในโรงพยาบาลเนื่องจากความเสี่ยงของการติดเชื้อ และอาการของเขาค่อนข้างคงที่. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนายแพทย์คาลิด ซาเลห์ บอก Antara News ว่า : 'อาการของเด็กค่อนข้างคงที่ แต่ในปัจจุบันผู้ป่วยยังคงมีไข้'

ปลาเข็ม (Needlefish) มีชื่อเสียงในการกระโดดออกจากน้ำได้ได้ด้วยความเร็วสูงถึง 60 km/h เลยทีเดียว 

Cr : Unilad.co.uk

 

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: