ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) น่ารัก! หมาป่าไคโยตีรอตัวแบดเจอร์มาวิ่งเล่นด้วยกัน


น่ารัก! หมาป่าไคโยตีรอตัวแบดเจอร์มาวิ่งเล่นด้วยกัน


   วิดีโอที่อบอุ่นของหมาป่าไคโยตีและแบดเจอร์ที่กำลังเล่นอยู่ใต้ทางหลวงที่วุ่นวายในแคลิฟอร์เนีย ช่างเป็นเรื่องราวน่ารักเหลือเกินจนหลายคนคิดว่ามันออกมาจากภาพยนตร์ดิสนีย์เลยทีเดียว กล้องวงจรปิดได้ถ่ายช่วงเวลาที่หมาป่าไคโยตีเล่นอย่างสนุกสนานบนพื้นหญ้าด้านนอกของท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่อยู่ใต้ถนน ขณะที่มันรอตัวแบดเจอร์เพื่อนของมัน  จากนั้นมันก็กระดิกหางของมันก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังอุโมงค์พร้อมกับเพื่อนของมัน ซึ่งเดินตามหลังไปติด ๆ


   วิดีโอนี้ถูกบันทึกโดย Peninsula Open Space Trust (POST) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยกับพันธมิตรของพวกเขา ในชื่อโครงการ “Pathways for Wildlife” และทันทีที่พวกเขาแชร์วิดีโอกับ Twitter Neal Sharma ผู้จัดการโปรแกรมสัตว์ป่าของ POST กล่าวว่า: "วิดีโอของหมาป่าและตัวแบดเจอร์นี้เป็นหนึ่งในรายการโปรดของเรา และเรื่องอบอุ่นหัวใจของผู้คนทั่วโลก"


   เขากล่าวต่อว่า "เราเชื่อว่านี่เป็นวิดีโอแรกที่บันทึกการเดินทางของทั้งคู่ ผ่านสิ่งก่อสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้น"


   ในขณะที่มิตรภาพนี้อาจไม่มีผลต่อการศึกษาครั้งนี้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับหมาป่าและแบดเจอร์ที่จะออกล่าด้วยกัน ตัวแบดเจอร์สามารถขุดเข้าไปในรังของกระรอก และเมื่อเหยื่อหนีออกมาถึงพื้นดินไคโยตีสามารถไล่ล่ามันได้


   นักแสดงคริส อีแวนส์ ตอบทวีตของ POST ว่า: "ฉันเลือกที่จะเชื่อว่าหมาป่าโคโยตี้ดูเหมือนไมเคิล เจ ฟอกซ์ และตัวแบดเจอร์ดูเหมือนแซม เอลเลียต และพวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในการผจญภัยครั้งนี้"


   ทีมมีกล้องเซ็นเซอร์ระยะไกลกว่า 50 ตัว ถูกติดต่อสะพานที่มีอยู่รอบ ๆ เทือกเขาซานตาครูซตอนใต้ เพื่อช่วยให้เข้าใจได้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าสัตว์ป่ามีปฏิสัมพันธ์อย่างไรกับถนนสายหลักของมนุษย์


Cr : Mirror.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: