ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สุดซึ้ง! แม่เจอลูกสาวที่ตายไปแล้วด้วยเทคโนโลยี VR


สุดซึ้ง! แม่ได้เจอลูกสาวที่ตายไปแล้วด้วยเทคโนโลยี VR


   เหตุการณ์ที่น่าเศร้าเกิดขึ้นเมื่อ จาง จีซอง เสียชีวิตลูกสาววัย 7 ขวบของเธอจากโรคที่รักษาไม่หาย ซึ่งเป็นประสบการณ์เจ็บปวดที่ไม่ควรมีแม่คนไหนควรพบเจอ แต่ในสารคดีเรื่อง “I Met You” คุณแม่ผู้โศกเศร้าได้รับโอกาส “พบเจอ” กับลูกสาวผู้ล่วงลับไปแล้วอีกครั้ง โดยทั้งหมดผ่านสิ่งมหัศจรรย์ทางเทคโนโลยีที่เรียกว่า Virtual Reality (VR) ตามรายงานของ LADBible


   จากการพัฒนามานานกว่า 8 เดือนโดยทีมผู้ผลิต สภาพแวดล้อมเสมือนจริงถูกสร้างขึ้น เพื่อให้จีซองสามารถกลับมาพบกับลูกสาวคนโตของเธออีกครั้ง พร้อมกับตัวละครที่จำลองตัวลูกสาวที่มีรายละเอียดที่ใกล้เคียงที่สุด ออกอากาศใน Munhwa Broadcasting Corporation


   คลิปของช่วงเวลาสำคัญเมื่อ Ji-sung สวมถุงมือ VR และแว่นตาเพื่อโต้ตอบกับโลกเสมือน ในวิดีโอที่ตัดต่อความยาว 44 วินาที ซึ่งถูกอัพโหลดไปยัง YouTube คุณสามารถเห็นจีซองสวมแว่นตา VR และถุงมือ ที่จะช่วยให้เธอโต้ตอบกับสภาพแวดล้อมเสมือนจริง ขณะที่เธอเดินไปรอบ ๆ ห้องสีเขียว จากนั้นเราเห็น 'ลูกสาว' ของเธอ ชื่อ นายอง โผล่ออกมาจากหลังกองไม้ วิ่งไปหาจีซองอย่างตื่นเต้น ขณะที่วิดีโอตัดต่อให้เห็นสิ่งที่เธอเห็นผ่านแว่นตา VR ของเธอ


“แม่หายไปไหนมา? แม่คิดถึงหนูไหม?” เธอถาม


“แม่คิดถึงหนูตลอดเวลา” จีซองตอบโต้


   ในขณะที่วิดีโอดำเนินไปเราจะเห็นว่าจีซองค่อย ๆ ร้องไห้มากขึ้น เมื่อเธอสัมผัสและพูดคุยกับลูกสาวที่ตายไปแล้วของเธอ พวกเขาเดินไปรอบ ๆ สวนที่ออกแบบมาให้คล้ายกับสวนสาธารณะที่พวกเขาเคยไปเดินด้วยกัน พวกเขาเดินเล่นกัน เป่าเค้กวันเกิดให้นายอง จีซองได้ส่งลูกเข้านอนเป็นครั้งสุดท้าย สมาชิกในครอบครัวของเธอที่ดูใกล้ ๆ ซึ่งพวกเขาก็เจ็บปวดและเศร้าโศกไม่ต่างกัน


   จากคำกล่าวของจีซอง เธอตกลงที่จะเข้าร่วมรายการนี้ เพราะเธอต้องการจะปลอบโยน 'คนที่สูญเสียลูกอย่างฉัน หรือผู้ที่สูญเสียพี่ชายหรือพ่อแม่' ให้รู้สึกดีขึ้นนั่นเอง

Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: