ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด!กลุ่มเนตรนารีถูกน้ำท่วมซัด ดับ 8 ศพ เร่งค้นหาอีก 2 คน


 


   เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เว็บไซต์สเตรทไทม์ส รายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มเนตรนารีถูกน้ำท่วมกะทันหันซัด จนเสียชีวิต 8 ราย และสูญหาย 2 ราย ระหว่างเข้าร่วมกิจกรรมเดินป่ากันบริเวณริมแม่น้ำแซมเบอร์ ในเมืองยอกยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย


          ด้านหัวหน้าทีมค้นหาและกู้ภัย เผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ส่งทีมปฏิบัติการค้นหาเด็กผู้ประสบภัย ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา โดยได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ 853 นาย แบ่งออกเป็น 4 ทีม กระจายกำลังกันค้นหาเด็ก ๆ ตั้งแต่จุดเกิดเหตุ ไปจนถึงพื้นที่โดยรอบในระยะทาง 25.19 กิโลเมตร


          ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบร่างของเด็กที่เสียชีวิตแล้ว 8 ราย และยังตามหาอีก 2 คนที่สูญหาย พบว่าทั้งหมดเป็นเด็กหญิง อายุระหว่าง 12-15 ปี นอกจากนี้ยังพบนักเรียนอีก 23 คนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว          รายงานเผยว่า เนตรนารีที่ประสบเหตุเป็นนักเรียนชั้น ม.1-ม.2 จากโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ที่เดินทางมาทำกิจกรรมเข้าค่ายกันตั้งแต่วันศุกร์ (21 กุมภาพันธ์) อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านสังเกตเห็นว่าสภาพอากาศไม่เหมาะสมแก่การพาเด็กไปทำกิจกรรมเดินป่าริมแม่น้ำ จึงได้เตือนกลุ่มเนตรนารีให้ยกเลิกกิจกรรมในส่วนนี้ เพราะกลัวว่าจะเกิดฝนตกและมีน้ำป่าหรือน้ำท่วมฉับพลัน

          แต่ทางโรงเรียนไม่ได้ยกเลิกกิจกรรม และยังพาเด็กไปเดินป่าริมแม่น้ำ ทั้งที่ท้องฟ้าเต็มไปด้วยเมฆสีดำครึ้ม กระทั่งเกิดเหตุร้ายขึ้นจริง ๆ ซึ่งตอนนี้ทางกู้ภัยยังพยายามออกตามหาเด็กที่สูญหายตามฝายใกล้ที่เกิดเหตุ รวมถึงส่งนักประดาน้ำออกงมหาร่างของเด็ก บริเวณใต้แม่น้ำด้ว


 


 


 


 


ขอบคุณ - เว็บกระปุก, เว็บไซต์สเตรทไทม์ส


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: