ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิกฤต! ยอดผู้ติดเชื้อโคโรนาเกาหลีใต้พุ่งขึ้นเกือบพันราย


วิกฤต! ยอดผู้ติดเชื้อโคโรนาเกาหลีใต้พุ่งขึ้นเกือบพันราย


   จำนวนผู้ป่วย Covid-19 ที่ยืนยันแล้วในเกาหลีใต้นั้น พุ่งสูงเกือบหนึ่งพันคนแล้ว โดยอีก 144 รายได้รับการยืนยันในวันอังคารที่ผ่านมา ทำให้ยอดผู้ป่วย Covid-19 ในประเทศเกาหลีใต้เพิ่มจำนวนเป็น 977 ราย เมื่อเวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น


   เกาหลีใต้มีรายงานผู้ป่วย Covid-19 มากกว่าพื้นที่ใด ๆ นอกจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งมากกว่าญี่ปุ่น ซึ่งตรวจพบเกือบ 700 รายในเรือสำราญที่ถูกกักกันอยู่ ในขณะเดียวกันมีผู้เสียชีวิตถึง 10 รายในเกาหลีใต้ หลังจากผู้ป่วยอีก 2 คนเสียชีวิตจากไวรัสเมื่อวันอังคาร จำนวนผู้ป่วยในประเทศมีเพียงไม่กี่คนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีการระบาดของโรคที่มีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองแทกูทางตะวันออกเฉียงใต้ ที่เชื่อกันว่ามีศุนย์กลางมาจากการชุมนุมกันของลัทธิชินชอนจิ ผู้ป่วยมากกว่า 500 รายมีความเชื่อมโยงกับโบสถ์ชินชอนจิแห่งพระเยซูในแทกู


   ประธานาธิบดีมูนแจอินของเกาหลีใต้เดินทางไปเยือนแทกูในวันอังคาร เนื่องจากชาวเมืองแทกูถูกบอกให้อยู่แต่ในบ้าน เปลี่ยนเมืองที่มีประชากร 2.5 ล้านคนให้กลายเป็นเมืองผี ในขณะเดียวกันประเทศและภูมิภาคจำนวนหนึ่ง ได้ออกคำสั่งห้ามเข้าประเทศสำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากเกาหลีใต้ รวมถึงอิสราเอล ฮ่องกง และจอร์แดน


Cr : Shanghai.ist


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: