ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาพสุดน่ารักของกระรอกยักษ์หลากสี


   ภาพสุดน่ารักของกระรอกยักษ์หลากสี 


   หากคุณเคยไปอินเดีย คุณจะรู้สึกได้ว่าประเทศสร้างความรู้สึกอะไรบางอย่างให้คุณมากมาย จากการรวมกันของสีและเสียงที่มีชีวิตชีวา ความแตกต่างและส่วนต่าง ๆ ของประวัติศาสตร์ในทุกย่างก้าวที่คุณทำ


   ความงามอันเขียวชอุ่มสถาปัตยกรรมแปลกใหม่ความร่ำรวยของดินแดนและอาหารแบบดั้งเดิมแสนอร่อยทำให้อินเดียเป็นสถานที่ที่วิเศษ มีเหตุผลมากมายที่ทุกคนควรมาเยี่ยมชมอย่างน้อยหนึ่งครั้งและกระรอกยักษ์หลากสีที่ไม่เหมือนใครก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง!


   กระรอกยักษ์ Malabar หรือที่รู้จักกันในชื่อ Shekru มีขนาดใหญ่และมีสีที่ขนของมันมากมาย ความสูงของพวกมันอยู่ที่ 36 นิ้ว สามารถกระโดด 20 ฟุตระหว่างต้นไม้! กระนั้นสีสันที่ไม่ธรรมดาของพวกมันนั้นไม่ได้มีไว้เพื่อแสดงความสวยงามเท่านั้น ป่าที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้นก็เป็นที่อยู่อาศัยของนักล่า เช่น เสือดาวสิงโตลิงเทลด์ นกอินทรีและงู เฉดสีที่หลากหลายเหล่านี้ก็มีประโยชน์ในการอำพรางไม่ให้นักล่าเห็นได้


   John Koprowski อาจารย์ประจำคณะวิชาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่มหาวิทยาลัยแอริโซนาอธิบาย “ในป่าที่มีร่มเงาของป่าทึบสีที่เป็นรอยและเฉดสีเข้มเป็นสิ่งที่ปรับตัวได้ดีเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับ เมื่อคุณเห็นสิ่งเหล่านี้ในแสงแดดถึงจะสามารถมองเห็นสีที่แท้จริงของพวกมันได้”


   กระรอกเหล่านี้สามารถกินอะไรก็ได้ที่มีอยู่ในยอดไม้และด้วยหางที่แกว่งไปมามันหาอาหารอย่างถั่ว แมลง ดอกไม้ เปลือกไม้และแม้แต่ไข่นก กระรอกเหล่านี้ยังมีกระจุกขนยาวใหญ่และนิ้วแข็งแรง


 


 Pizza Ka Yee Chow ผู้เชี่ยวชาญด้านกระรอกและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮอกไกโดกล่าวเพิ่มเติมว่า “พวกเขาค่อนข้างขี้อาย หนึ่งในเพื่อนของฉันที่อาศัยอยู่ในอินเดียเล่าให้ฉันฟังว่าวิธีที่ดีที่สุดที่จะเห็นกระรอกยักษ์เหล่านี้คือปีนขึ้นไปบนต้นไม้อยู่เงียบ ๆ และรอให้พวกมันโผล่ออกมาจากรัง”


   น่าเศร้าที่พวกมันถูกมนุษย์บุกรุกเพื่อล่าขนที่สวยงามของมันทำให้ประชากรกระรอกชนิดนี้ลดลงอย่างมากจนบางพื้นที่ก็ไม่มีประชากรกระรอกเหล่านี้อีกแล้ว ฉะนั้น การรณรงค์ให้หยุดล่าและหยุดล่าพวกมันอย่างจริงจังก็เป็นเรื่องที่พวกเราทุกคนควรให้ความสำคัญ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: