ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ฮา! พยาบาลสาวขอรัฐบาลหาแฟนให้ขณะต่อสู้กับโรคระบาด


ฮา! พยาบาลสาวขอรัฐบาลหาแฟนให้ขณะต่อสู้กับโรคระบาด


     พยาบาลชาวจีนคนหนึ่งได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโซเชียลมีเดีย หลังจากที่เธอโพสต์รูปพร้อมป้ายบอกทางรัฐบาลจีนให้หาแฟนหนุ่มให้เธอ หลังจากการระบาดของโคโรนาไวรัส (COVID-19) จบลง


     ตามข้อมูลของ Unilad เทียน ฟางฟาง ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์หลายคนที่ต่อสู้อยู่แนวหน้าของการระบาดของ COVID-19 โพสต์ภาพที่สวมชุดป้องกันของเธอบนสื่อสังคมออนไลน์ของจีน ถือป้ายที่อ่านว่า: “รัฐบาลสามารถหาแฟนหนุ่มให้ฉัน เมื่อการแพร่ระบาดของโรคจบลงแล้ว”


     มีรายงานว่านางพยาบาลอายุ 30 ปีได้รับแรงบันดาลใจจากหนึ่งในเพื่อนร่วมงานของเธอ ที่เขียนป้ายว่า “ฉันต้องการแฟน” ถ่ายรูปในชุดป้องกันของเธอ ตามที่เธออธิบายไว้ในโพสต์เมื่อวันที่ 25 ก.พ.


     แม้ว่าปัจจุบันเธอกำลังมองหาแฟนอยู่ แต่นางพยาบาลกล่าวว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของเธอในตอนนี้ คือช่วยต่อสู้กับโรคระบาด COVID-19 ในประเทศจีน เมื่อพูดถึงสเปคหนุ่ม เทียนกล่าวกับ Ren Jian Zhi Bei สื่ออิสระ ว่าเธอกำลังมองหาผู้ชายสูงเพราะเธอสูง 168 เซนติเมตร เทียนเป็นพนักงานคนแรกที่อาสาสมัครไปทำงานในแนวหน้า ที่โรงพยาบาลในเครือของสถาบันวิจัยการแพทย์แผนจีนมณฑลหูหนาน เธอมาถึงที่โรงพยาบาล Dahuashan Fang Cang ในเขต Jiangxia ของหวู่ฮั่น เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พร้อมกับเพื่อนร่วมงานของเธอและทำงานที่นั่นมาตั้งแต่นั้น


     นอกจากเป็นผู้ช่วยแพทย์แล้ว เทียนยังช่วยให้ผู้ป่วยคลายความวิตกกังวล โดยนำพวกเขาไปออกกำลังกายเป็นกลุ่มและร้องเพลง พ่อของเธอยังเป็นแพทย์และเคยทำงานในช่วงที่เกิดโรคซาร์สเมื่อปี 2546 เขายืนยันกับเธอและพูดว่าสิ่งต่าง ๆ น่าจะดีขึ้น ตราบใดที่เธอใช้มาตรการป้องกันที่จำเป็นอย่างเคร่งครัด


Cr : Nextshark.com


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: