ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โวยสายการบิน! จอคอมแตกเพราะผู้โดยสารข้างหน้าเอนเบาะมาทับ


โวยสายการบิน! จอคอมแตกเพราะผู้โดยสารข้างหน้าเอนเบาะมาทับ


   MacBook ของผู้โดยสารเครื่องบินคนหนึ่งถูกทำลาย หลังจากที่คนที่นั่งอยู่ข้างหน้าเอนเบาะและทับหน้าจอมันจนแตก


   แพ็ต แคสสิดี้ เดินทางกับสายการบิน Delta เมื่อเขาดึงโต๊ะถาดลงและวางแล็ปท็อปไว้ โดยคิดว่ามันเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในการวางอุปกรณ์ราคาแพง ในขณะที่เขากำลังยุ่งระหว่างเที่ยวบิน


   น่าเสียดายที่ในไม่ช้าเขาก็รู้ว่ามันไม่ใช่ที่ที่ปลอดภัย และในเวลาที่เครื่องบินถึงที่หมายบนหน้าจอ MacBook ของเขาส่วนใหญ่เป็นสีดำ โดยมีเพียงส่วนเล็ก ๆ ที่ยังแสดงภาพเดสก์ท็อปของเขายังพอมองเห็นได้อยู่


   แพ็ตโพสต์เรื่องนี้บน Twitter ของเขา เขียนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่โชคร้าย และใช้โอกาสนี้เพื่อให้คำแนะนำ ว่าเดลต้าสามารถหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่คล้ายกันในอนาคตได้อย่างไร

“@Delta โน้ตเล็ก ๆ สำหรับกล่องข้อเสนอแนะ ควรมีการติดสัญญาณเตือนหรือบางวิธีเพื่อป้องกันไม่ให้แล็ปท็อปของผมถูกทำลาย เมื่อคนที่อยู่ข้างหน้าผมเอนเบาะลง”


   ต่อมาแพ็ตได้รับอีเมลจากสายการบินซึ่งระบุว่า 'ทรัพย์สินส่วนบุคคลที่เสียหายในเที่ยวบินเนื่องจากการกระทำของผู้โดยสาร ไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายจากสายการบินได้ได้' แม้ว่าเดลต้าจะแสดง 'ความปรารถนาดี' โดยเพิ่มโบนัสไมล์ 7,500 ไมล์ไปยังบัญชี SkyMiles ของลูกค้า ซึ่งแพ็ตบอกว่ามันว่ามีค่าเท่าบัตรของขวัญ $ 75 (2,348 บาท) เท่านั้น และเรื่องนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับเขา


Cr : Unilad.co.uk


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: