ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อู่ฮั่นเฮ! พบผู้ติดเชื้อ 8 คน ใน 24 ชั่วโมง เป็นสถิติต่ำสุดตั้งแต่เริ่มระบาด


ด้วยความบ้าคลั่งของโคโรนาไวรัสที่เริ่มต้นขึ้นทั่วโลก ทำให้อู่ฮั่นกลายเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยขึ้น ศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโควิด-19 รายงานพบการติดเชื้อโคโรนาใหม่เพียง 8 ราย ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสถิติที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดเมื่อสองเดือนก่อน เพียงหนึ่งเดือนที่ผ่านมาจำนวนการติดเชื้อใหม่ในหวู่ฮั่นในแต่ละวันนั้นเป็นหลักพัน


 โดยรวมแล้วจีนรายงานการพบติดเชื้อใหม่เพียง 15 ราย และการเสียชีวิตใหม่ 11 รายในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พร้อมกับเจอผู้ติดเชื้อจากการเดินทางไปต่างประเทศมาอีก 6 ราย ตัวเลขเหล่านี้ทำให้จีนดูเหมือนมหาสมุทรที่สงบเมื่อเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของโลก องค์การอนามัยโลกได้ตัดสินใจในที่สุดว่าไวรัส โควิด-19 ถือเป็น “การระบาดใหญ่ทั่วโลก” อิตาลีได้เข้าสู่การปิดเมือง ทรัมป์ได้ห้ามชาวต่างชาติจากส่วนใหญ่ของยุโรปจากการเดินทางมายังสหรัฐอเมริกา การแข่งขันเอ็นบีเอได้หยุดฤดูกาล แม้กระทั่งทอม แฮงค์นักแสดงชื่อดังก็เป็นโรคนี้


 


มีผู้ป่วยจากโคโรนาไวรัสมากกว่า 120,000 รายที่ได้รับการยืนยันทั่วโลกในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีรายงานมากกว่า 80,000 รายในประเทศจีน ดูเหมือนว่าอีกไม่นานจำนวนผู้ป่วยทั้งหมดที่ได้รับการยืนยันนอกประเทศจีนจะพุ่งสูงเกินจำนวนผู้ป่วยในจีน


 


Cr : Shanghai.ist


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: