ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รัฐบาลเวียดนามแจกอาหารสดอย่างดีให้ประชาชนที่ต้องกักกันตัว


รัฐบาลเวียดนามแจกอาหารสดอย่างดีให้ประชาชนที่ต้องกักกันตัว


     รัฐบาลเวียตนามได้ให้อาหารฟรีและสิ่งจำเป็นแก่ประชาชนที่ต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการ ในบริเวณแยกถนน Truc Bach อำเภอ Ba Dinh กรุงฮานอย


   ตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคมเนื้อหมู เนื้อไก่ และอาหารทะเล ได้ถูกส่งมอบให้กับชาวบ้านใน Truc Bach ทุก ๆ 2 วัน ในขณะที่ผักและผลไม้สดได้ถูกส่งมอบวันละครั้งตามข้อมูลของ Quan Doi Nhan Dan


   วัตถุดิบทั้งหมด ประกอบด้วยเนื้อไก่ 39 กิโลกรัม เนื้อวัว 15 กิโลกรัม กะหล่ำหลี 69 กิโลกรัม ไข่ 600 ฟอง และน้ำ 600 ขวด ซึ่งอาหารทั้งหมดตรงตามมาตรฐานความปลอดภัยของอาหารและสุขอนามัย


   “พัสดุแต่ละชิ้นมีไข่ 3 ฟอง เนื้อสัตว์ หรือปลา และผัก 2 ชิ้นซึ่งจัดส่งทุกวัน นอกจากนี้เรายังได้รับชุดข้าว 10 กิโลกรัมและน้ำมันปรุงอาหาร 1 ขวด” ผู้อยู่อาศัยบอกกับ Hanoi Times ว่า “อาหารเหล่านี้มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างมาก แม้แต่ภรรยาของผมก็ไม่เคยให้ผมกินดีขนาดนี้”


   สินค้าและสิ่งจำเป็นจะถูกเก็บไว้ในสถานที่แยกต่างหาก และมีการตรวจสอบและฆ่าเชื้อโดยเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพ ก่อนส่งมอบให้กับประชาชนตามที่คณะกรรมการประชาชน Truc Bach Ward กล่าว


   เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะเข้ามาเยี่ยมเยียนผู้กักตัววันละ 2 ครั้ง พวกเขาต้องล้างมือและทิ้งถุงขยะทุกวัน โดยเจ้าหน้าที่จะมานำขยะออกไปเวลาประมาณ 6 โมงเย็น
ในพื้นที่กักกันผู้อยู่อาศัยยังคงดำเนินชีวิตประจำวัน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของเขต Truc Bach และเขต Ba Dinh มีหน้าที่คอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 แก่พวกเขา


Cr : Nextshark.com/ loaphuongtv/ thanhgiong.vn


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: