ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) เพลีย! โบสถ์เกาหลีฉีดน้ำเกลือใส่ปากทำสาวกติดเชื้อ 46 ราย


เพลีย! โบสถ์เกาหลีฉีดน้ำเกลือใส่ปากทำสาวกติดเชื้อ 46 ราย


   โบสถ์คริสตจักรในเกาหลีใต้ฉีดน้ำเกลือเข้าไปในปากของสาวก ด้วยความเชื่อผิด ๆ ว่าจะช่วยป้องกันการแพร่กระจายของโคโรนาไวรัส แต่ด้วยการใช้ขวดสเปรย์เดียวกันโดยไม่ทำความสะอาดหัวฉีด ทำให้มีผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสในโบสถ์ถึง 46 คน


   ภาพวิดีโอจากคริสตจักรชุมชนแห่งแม่น้ำเกรซ ในจังหวัดคยองกี ทางตอนใต้ของกรุงโซล แสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่โบสถ์จ่อขวดสเปรย์เข้าไปในปากของสาวกคนหนึ่ง หลังจากที่ฉีดพ่นปากอีกคนหนึ่ง และในวันที่ 8 มีนาคม ก็มีการพบผู้ติดเชื้อ รวมถึงนักบวชและภรรยาของเขาด้วย


   “มันได้รับการยืนยันแล้วว่าพวกเขาเอาหัวฉีดของขวดสเปรย์ เข้าไปในปากของสาวกที่ได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อในเวลาต่อมา ก่อนที่พวกเขาจะทำเช่นเดียวกันกับสาวกคนอื่นโดยไม่ได้ฆ่าเชื้อเครื่องพ่น” ลี ฮียอง หัวหน้าหน่วยรับมือการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาของจังหวัดคยองกีกล่าว


   “สิ่งนี้ทำให้ไวรัสแพร่กระจายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้” เขากล่าว “พวกเขาทำเช่นนั้นเนื่องจากความเชื่อผิด ๆ ว่าน้ำเกลือจะฆ่าไวรัสได้”


   จังหวัดคยองกีมีประชากร 14 ล้านคนและประมาณ 3 ใน 5 ของโบสถ์ 6,578 แห่ง ได้ปฏิบัติตามคำร้องขอจากจังหวัด ในการระงับการชุมนุม โดยหันไปใช้การสวดมนต์ออนไลน์แทน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส


Cr : Scmp.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: