ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ข่าวดี จีนรายงานไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศครั้งแรก


   ข่าวดี จีนรายงานไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศครั้งแรก


   วันนี้ (19 มีนาคม 2563) สื่อต่างประเทศรายงาน คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน รายงานประจำวันถึงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศ ระบุว่า ไม่พบการติดเชื้อโคโรน่าสายพันธุ์ภายในประเทศ (local infection) เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการระบาด โดยระบุว่าผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 34 ราย เป็นผู้ที่เดินทางเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าสถานการณ์การระบาดในจีนอาจสิ้นสุดลงในไม่ช้านี้


   หยวนอวี้เฟิง รองประธานโรงพยาบาลเหลยเสินซาน ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในนครอู่ฮั่นของจีน เปิดเผยว่าผู้ป่วยราวครึ่งหนึ่งได้รับอนุญาตให้กลับบ้านแล้ว


   หยวนแถลงข่าวว่าโรงพยาบาลเหลยเสินซาน ซึ่งเป็นโรงพยาบาลพิเศษที่มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 มากที่สุดในอู่ฮั่น ได้รักษาผู้ป่วย 1,961 ราย และอนุญาตให้ผู้ป่วยกลับบ้าน 970 ราย เมื่อนับถึงสิ้นวันจันทร์ (16 มี.ค.) โดยปัจจุบันยังคงมีผู้ป่วยรับการรักษาอยู่ 942 ราย


   หยวนเสริมว่าขณะนี้โรงพยาบาลเหลยเสินซานมีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ทั้งหมด 3,202 คน แบ่งออกเป็นทีมการแพทย์ 16 ทีม ที่มาจากภูมิภาคระดับมณฑล 9 แห่งของจีน รวมถึงบุคลากรด้านโลจิสติกส์อีก 660 คน


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: