ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อึ้ง! หมีขาวสุดอ้วนสวนทางตัวอื่นเพราะชาวบ้านให้อาหารมัน


อึ้ง! หมีขาวสุดอ้วนสวนทางตัวอื่นเพราะชาวบ้านให้อาหารมัน


   ภาพถ่ายความจ้ำม้ำของหมีขั้วโลกตัวสีน้ำตาล ซึ่งถูกโดยคนในท้องถิ่นว่า เจ้าอ้วนอัลเบิร์ต 'Fat Albert' ได้ถูกเผยแพร่ออกมา ที่ขนมันกลายเป็นสีน้ำตาลเพราะมันไม่ชอบลงไปว่ายน้ำเพื่อล่าเหยื่อ และพวกเขาคิดว่ามันหนักประมาณ 680 กิโลกรัม ซึ่งหนักกว่าปกติหมีขั้วโลกโดยเฉลี่ยควรมีน้ำหนักประมาณ 450 กิโลกรัม


   สาเหตุที่เจ้าอ้วนอัลเบิร์ตมีน้ำหนีเกินเกณฑ์นั้นมาจากที่ชาวเมืองใน Katovik, Alaska, USA ที่อัลเบิร์ตอาศัยอยู่ ได้นำเนื้อและไขมันวาฬจำนวนมากไปให้มันกิน เพื่อเป็นการ “แสดงความเคารพต่อสัตว์” และดูเหมือนว่าอัลเบิร์ตได้รับส่วนแบ่งมากเกินไป


   ช่างภาพมืออาชีพ Edward Boudreau ซึ่งถ่ายภาพ เจ้าอ้วนอัลเบิร์ต กล่าวว่า : ชาวบ้านเพิ่งล่าวาฬได้ และสิ่งที่พวกเขาทำคือตัดส่วนของเนื้อวาฬชิ้นใหญ่และไขมันแล้วลากมันออกไปประมาณ 6.4 กิโลเมตรออกจากเมืองเพื่อให้หมี


   พวกเขาทำสิ่งนี้ด้วยเหตุผลสองประการ ข้อแรก : มันช่วยป้องกันไม่ให้หมีมารบกวนและขัดขวางกระบวนการการเก็บเกี่ยว คุณไม่ต้องการหมีขั้วโลกขนาดโตเต็มวัยนั้นที่ลงมาหาคุณด้วยความหิวโหย


   เหตุผลที่สอง : ชาวบ้านกำลังแสดงความเคารพต่อหมี แสดงให้เห็นถึงความเคารพที่พวกมันสมควรได้รับตามที่พวกมันมีมานานนับพันปี หากหมู่บ้านไม่สามารถล่าวาฬได้ หมีจะต้องรอจนกว่าทะเลจะกลายเป็นน้ำแข็ง เพื่อให้พวกมันสามารถล่าแมวน้ำได้ ในขณะที่เจ้าอ้วนอัลเบิร์ตนั้นอ้วนมาก แต่มันก็ไม่ใช่เจ้าของสถิติโลก หมีขั้วโลกที่หนักที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 1960 นั้นมีน้ำหนักมากถึง 1,001 กิโลกรัม


Cr : Unilad.co.uk/ Media Drum World


 


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: