ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เมาแอ๋! โขลงช้างบุกไร่ชาวบ้านขโมยกินไวน์ข้าวโพดจนเมาหลับคาไร่


เมาแอ๋! โขลงช้างบุกไร่ชาวบ้านขโมยกินไวน์ข้าวโพดจนเมาหลับคาไร่


   การกักกันและการปิดประเทศสำคัญ ๆ หลายแห่งในโลก เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เกิดการหวนคืนของธรรมชาติครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์


   การลดลงอย่างมากของมลพิษไนโตรเจนไนโตรเจนไดออกไซด์ หงส์และปลาโลมาที่กลับไปที่คลองเวนิสประเทศอิตาลี แสดงให้เห็นว่ากิจกรรมของมนุษย์นั้นมีผลกระทบต่อธรรมชาติมากน้อยเพียงใด


   ตามเพจ Facebook ของ Epicalyptic โชลงช้าง 14 ตัวได้เดินเข้าไปในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน เพื่อหาข้าวโพดและอาหารอื่น ๆ เพียงเพื่อพบกับไวน์ข้าวโพด 30 กก. และดื่มมันจนหมด หลังจากนั้นช้างก็พบว่าพวกมันมีอาการมึนเมา และหลับไปที่สวนชาในบริเวณใกล้เคียง ด้วยรอยยิ้มที่น่ารักบนใบหน้าของพวกมัน

ในเพจพวกเขาเขียนว่า “ในขณะที่มนุษย์ดำเนินการเว้นช่องว่างทางสังคม ช้าง 14 ตัวก็บุกเข้าไปในหมู่บ้านหนึ่งในจังหวัดหยุนหนาน เพื่อค้นหาข้าวโพดและอาหารอื่น ๆ พวกเขาลงเอยด้วยการดื่มไวน์ข้าวโพด 30 กิโลกรัม และเมาจนหลับไปในสวนชาใกล้ ๆ ”


   


แม้ว่าโชคไม่ดีรอยยิ้มบนใบหน้าช้างที่เมาเหล่านี้ แสดงให้เห็นว่าจะต้องฟื้นฟูป่าอีกมาก เพราะมันเป็นผลของการตัดไม้ทำลายป่า ที่ทำให้ช้างที่น่าสงสารเหล่านี้ลงมาสำรวจหมู่บ้านเพื่อหาอาหาร ซึ่งการโพสต์ของ Epicalyptic ได้ถูกแชร์ไปกว่า 260,000 ครั้งแล้ว


Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: