ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มป่วยโควิด 19 ตระเวนเข้าผับ ร้องคาราโอเกะ หวังแพร่เชื้อ ก่อนเสียชีวิต


 


   เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ เผยเรื่องราวของชายวัย 57 ปี จากเมืองกามาโกริ ในจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น เขาเป็นหนึ่งในผู้ป่วยโควิด 19 ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ ภายหลังจากพ่อและแม่ของเขาที่อาศัยอยู่ด้วยกัน พบว่ามีผลตรวจเป็นบวก


 


          ในวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังจากชายรายนี้รู้ว่าตัวเองติดเชื้อโคโรนาไวรัส ก็ได้รับการแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ให้กักตัวอยู่ในบ้าน ทว่าเขากลับตั้งใจออกไปนอกบ้านเพื่อแพร่เชื้อ โดยที่แรก ไปเที่ยวที่บาร์แห่งหนึ่ง ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จากนั้นไปที่สถานบันเทิงอีกแห่งเป็นผับฟิลิปปินส์ อยู่ที่นั่นประมาณ 40 นาที และได้ร้องเพลงคาราโอเกะด้วย โดยกล้องวงจรปิดของที่ร้านสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้  
 


          ตามรายงานท้องถิ่น เกียวโดนิวส์ เผยว่า ที่ผับแห่งที่สอง ชายรายดังกล่าวได้ใช้แขนโอบหญิงสาวลูกจ้างที่ร้านรายหนึ่งที่มาเสิร์ฟเครื่องดื่ม ซึ่งในขณะนั้นที่ร้านยังไม่มีใครทราบว่าเขาติดเชื้อ ต่อมา ภายหลังจากทราบเรื่องจากทางเจ้าหน้าที่ หญิงรายดังกล่าวไปตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า ผลเป็นลบ ทว่า เพื่อนร่วมงานของเธอที่ใกล้ชิด มีผลตรวจเป็นบวก

  


          ขณะเดียวกัน สถานบันเทิงทั้ง 2 แห่งที่ชายรายดังกล่าวเข้าไปใช้บริการ ก็ถูกสั่งปิดชั่วคราวพร้อมทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม เป็นต้นมา  
 


          จากนั้น ในวันที่ 5 มีนาคม ชายรายดังกล่าวถูกพาตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และเขาเริ่มมีอาการหนักขึ้น เนื่องจากมีโรคมะเร็งตับร่วมด้วย จนกระทั่งวันที่ 18 มีนาคม แพทย์ก็ประกาศการเสียชีวิตของเขาในที่สุด  
 


 


 


ขอบคุณ - เว็บกระปุก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: