ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สม! สาวตกงาน โดนไล่ออกจากประเทศหลังไม่ยอมกักกันตัว


สม! สาวตกงาน โดนไล่ออกจากประเทศหลังไม่ยอมกักกันตัว


   ผู้หญิงชาวออสเตรเลียถูกไล่ออกจากงานและถูกไล่ออกจากประเทศจีน หลังจากออกไปวิ่งจ๊อกกิ้ง


   ผู้หญิงคนนี้ชื่อเหลียง เป็นผู้บริหารบริษัทไบเออร์ยักษ์ใหญ่ด้านเภสัชกรรมในกรุงปักกิ่ง เธอกลับมายังประเทศจีนเมื่อวันที่ 14 มีนาคม และได้รับคำสั่งให้ไปกักกันที่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 เพียงหนึ่งวันต่อมาเพื่อนบ้านในชุมชนที่อยู่อาศัย Chaoyang ของเธอ ถ่ายวิดีโอเธอซึ่งถูกกักสั่งกักตัว 14 วันแต่กลับออกมาวิ่งข้างนอกบ้าน เหลียงในชุดวิ่งต้องเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแถวบ้าน ซึ่งบอกเธอว่าเธอไม่ควรออกจากบ้าน


   เหลียงยืนยันว่าเธอมีสุขภาพที่แข็งแรง เมื่อยามบอกว่าอย่างน้อยเธอก็ควรสวมหน้ากาก แต่เธอปฏิเสธที่จะปฏิบัติตาม


   ในที่สุดการเผชิญหน้าครั้งนี้เหลียงก็แกล้งทำตัวเป็นเหยื่อ โดยตะโกนออกมาว่า “ช่วยด้วย” และ “ฉันถูกขืนใจ” ในขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ได้แตะตัวเธอเลย มีรายงานว่าเมื่อตำรวจมาถึงเหลียงก็สงบลง และตกลงที่จะกลับเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของเธอ หลังจากวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวแพร่ระบาดบนสื่อสังคมออนไลน์ของจีน บริษัทไบเออร์ได้ออกแถลงการณ์ทาง Weibo ประกาศว่าเหลียงถูกไล่ออกจากตำแหน่งทันที


   บริษัทเสริมว่าพวกเขาสนับสนุนความพยายามของรัฐบาลจีนในการจัดการโคโรนาไวรัสอย่างเต็มที่ และขอให้พนักงานทุกคนปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้นสำหรับเหลียงเกิดขึ้นในวันพฤหัสบดี เมื่อสำนักความมั่นคงสาธารณะของปักกิ่งประกาศว่าได้ตัดสินใจยกเลิกใบอนุญาตผู้พำนัก และขอให้เธอออกนอกประเทศภายในวันที่กำหนด


   เจ้าหน้าที่ไม่ได้แถลงว่าภายในวันที่เท่าไหร่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของพื้นที่ใกล้เคียงได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าพวกเขาไม่เห็นเหลียงออกจากอพาร์ตเมนต์ของเธอตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ขึ้น


   คาดว่าเพราะเหตุนี้ปักกิ่งจึงได้เปลี่ยนแปลงกฎระเบียบกักกันสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ตอนนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติเกือบทั้งหมด จะต้องถูกกักกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ในสถานที่กักกันส่วนกลาง โดยก่อนหน้านี้บุคคลที่อาศัยอยู่คนเดียวสามารถกักกันตัวเองที่บ้านได้Cr : Shanghaiist.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: