ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลูกค้าช็อก สั่งอาหารมากินที่บ้าน เจอหน้ากากอนามัยแช่ในน้ำซุป


 


วันที่ 25 มีนาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ชาวจีนคู่หนึ่ง ระบุว่าชื่อสกุลหยาง อาศัยในเมืองเซี่ยงไฮ้ มีอันต้องผงะแรง เมื่อพบสิ่งที่อยู่ในอาหารที่เขาสั่งมารับประทานที่บ้าน


         ตามรายงานระบุว่า เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา หยาง ได้แอปพลิเคชันสั่งอาหารเดลิเวอรี่จากร้านอาหารท้องถิ่น ให้มาส่งที่บ้าน เมื่อได้รับอาหารก็รับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อย แต่ในขณะนั้นกลับพบสิ่งผิดปกติอยู่ในซุป รูปร่างหน้าตาของมันไม่เหมือนวัตถุดิบในเมนูอาหาร และเมื่อลองพิจารณาดูดี ๆ ก็พบว่า มันคือหน้ากากอนามัยสีเหลือง เปียกชุ่มแช่อยู่ในน้ำซุปที่กินไปแล้วครึ่งหนึ่ง       เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ของจีน อย่างมากถึงการขาดสุขอนามัยอย่างรุนแรงเช่นนี้ ขณะที่ทางผู้จัดการร้านอาหารดังกล่าว ในตอนแรกได้เสนอคืนเงินค่าอาหารเต็มจำนวน พร้อมแถมค่าชดเชยให้อีก 500 หยวน (ราว 2,300 บาท) ให้กับทางลูกค้า แต่ปฏิเสธไม่ยอมรับว่าหน้ากากอนามัยดังกล่าวมาจากทางร้าน        อย่างไรก็ดี ทางด้านหยางปฏิเสธที่จะรับเงินดังกล่าว พร้อมทั้งให้ทางร้านออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยการขอโทษอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งได้มีการแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นให้เข้ามาดำเนินการตรวจสอบ โดยได้มีการเช็กกล้องวงจรปิด แต่ไม่พบความผิดปกติใด ๆ และไม่เห็นว่ามีหน้ากากอนามัยทิ้งไว้ในครัว


          
ทางร้านอาหาร ได้ออกมากล่าวขอโทษทางหยาง แต่ทั้งนี้ไม่ทราบที่มาของหน้ากากอนามัย ด้านเจ้าหน้าที่เผยว่า จะมีการสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป เพื่อหาที่มาของหน้ากากอนามัยดังกล่าวต่อไป


 


 


 


ขอบคุณ - เว็บกระปุก, เว็บไซต์เดลี่เมล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: