ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อค! พ่อค้าหัวใสกักตุนขนมปังมาขายอัพราคาแถวละ 3 พัน


ช็อค! พ่อค้าหัวใสกักตุนขนมปังมาขายอัพราคาแถวละ 3 พัน


   เป็นวันที่ 9 ของคำสั่งปิดเมือง และเมื่อมีการประกาศขยายเวลาการปิดเมืองไปจนถึงวันที่ 14 เมษายน ชาวมาเลเซียจะเห็นว่าในอนาคตตัวเองต้องถูกกักขังอยู่ในบ้านเป็นเวลานาน


   เมื่อมีการประกาศปิดเมืองเป็นครั้งแรก ชาวมาเลเซียต่างแห่กันไปกักตุนของ บางคนซื้อกระดาษชำระ 10 ม้วน และกักตุนหน้ากากอนามัย  ซึ่งเป้นการกระทำที่ไร้เหตุผลและเกินความจำเป็น นอกจานี้ยังเป็นการเห็นแก่ตัวอย่างยิ่ง เนื่องจากมันเป็นการกีดกันคนอื่นจากอุปกรณ์พื้นฐานในชีวิตของพวกเขา มีอะไรที่เลวร้ายกว่าบางคนถึงกับกักตุนสินค้าเพื่อมาขายในราคาสูงเกินจริงต่อไป


   โพสต์ล่าสุดถูกโพสต์ไปยังกลุ่ม Facebook, The MAKAN Club ซึ่งมีการขายขนมปังก้อนเล็กยี่ห้อ Gardenia ในราคา 500 ริงกิต (3,776 บาท) นั่นคือราคาที่เพิ่มขึ้น 20,000% จากราคาปกติที่ 2.50 ริงกิต (19 บาท) ในเว็บอีคอมเมิร์ซอย่าง Carousell


   อย่างไรก็ตามมีชาวมาเลเซียบางคนที่ถือโอกาสนี้ล้อเลียน เกี่ยวกับวิธีการแสนยากกว่าที่จะได้ขนมปังยี่ห้อ Gardenia มาไว้ในมือ


   ในการโพสต์ขายมีรายละเอียดบอกอีกว่า ว่าคะแนนของสินค้าเป็น 9/10 เนื่องจาก "ซอง" ของขนมปังยังมีสภาพดีอยู่! จากแถลงการณ์ Tang Siew Wai หัวหน้าบริหารงานระดับประเทศ (มาเลเซีย) ของเว็บไซต์ Carousell Malaysia เขาได้แจ้งว่าพวกเขาจะร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแล และหน่วยงานบังคับใช้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบสินค้าที่ขายในเว็บไซต์หากจำเป็น สินค้าที่มีการกำหนดราคาที่ไม่สมเหตุสมผลจะถูกขอให้ทำการแก้ไขหรือจะถูกลบในที่สุด


Cr : Worldofbuzz.com


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: