ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช็อก! รัฐมนตรีคลังรัฐเฮ็สเซินฆ่าตัวตาย เครียดโรคระบาดโควิด-19


ช็อก! รัฐมนตรีคลังรัฐเฮ็สเซินฆ่าตัวตาย เครียดโรคระบาดโควิด-19


     วันนี้ (30 มี.ค.) สื่อต่างประเทศรายงาน ถึงเหตุการณ์ของ โทมัส เชเฟอร์ อายุ 54 ปี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของรัฐเฮ็สเซิน ประเทศเยอรมนี ถูกพบใกล้กับรางรถไฟในวันเสาร์ (ตามเวลาท้องถิ่น) สำนักงานอัยการของวีสบาเดิน กล่าวว่า เชื่อว่าเชเฟอร์เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย


ซึ่งก่อนหน้านี้ เชเฟอร์ ทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อช่วยเหลือบริษัทต่างๆ และคนงาน ในการรับมือกับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากโควิด-19


โดยโฟลเกอร์ บูฟเฟียร์ มุขมนตรีแห่งรัฐเฮ็สเซิน กล่าวว่า โทมัส เชเฟอร์ แสดงท่าทีเป็นกังวลอย่างหนักเกี่ยวกับการรับมือกับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของโควิด-19 และเขาอาจจะไม่สามารถตอบสนองความคาดหวังของประชาชนได้ โดยเฉพาะความช่วยเหลือทางการเงิน และทุกคนรู้สึกสะเทือนใจและไม่อยากเชื่อว่า นายแชเฟอร์จะตัดสินใจแบบนี้ และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนายแชเฟอร์ ที่เหลือเพียงภรรยาและลูกสองคน


"ผมคาดว่าเพราะความกังวลเหล่านี้ทำให้เขาเป็นทุกข์ ดูเหมือนเขาจะหาทางออกไม่ได้ เขาตกอยู่ในความสิ้นหวังและทิ้งเราไป" มุขมนตรีแห่งรัฐเฮ็สเซิน กล่าวด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจ


สำหรับ โทมัส เชเฟอร์ เป็นสมาชิกพรรคคริสเตียนประชาธิปไตย หรือ ซีดียู ของนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล อยู่ในแวดวงการเมืองที่รัฐเฮ็สเซินมานานกว่า 20 ปี และเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของรัฐเฮ็สเซินมานาน 10 ปี อีกทั้งยังได้รับการคาดการณ์ว่าจะขึ้นเป็นมุขมนตรีของรัฐเฮ็สเซินคนต่อไป หากโฟลเกอร์ บูฟเฟียร์ตัดสินใจไม่ลงเลือกตั้งสมัยหน้าในปี 2566


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: