ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กษัตริย์ซาอุฯ ทรงห่วงประชาชน รับออกค่ารักษาโควิดให้ทั้งหมด


กษัตริย์ซาอุฯ ทรงห่วงประชาชน รับออกค่ารักษาโควิดให้ทั้งหมด


     กระทรวงสาธารณสุขซาอุดิอาระเบียเผยในการแถลงเมื่อวันจันทร์ว่า สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัล ซาอูด (Salman bin Abdulaziz) จะทรงรับพลเมืองซาอุฯที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทุกคนในพระบรมราชานุเคราะห์โดยจะทรงออกค่าใช้จ่ายด้านรักษาพยาบาลให้ทั้งหมด


     สำหรับซาอุดิอาระเบียมีผู้ติดเชื้อไวรัสที่ 1,453 ราย สุงสูดในบรรดาชาติอ่าวอาหรับ รักษาหายแล้ว 115 เสียชีวิต 8 ราย     นาย Tawfiq Al Rabiah รัฐมนตรีสาธารณสุขซาอุดิอาระเบียยังกล่าวว่า เขาขอเรียกร้องให้ประชาชนที่มีอาการให้รับไปตรวจคัดกรองเชื้อทันทีโดยอย่าลังเล ขณะที่เจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซัลมาน มกุฏราชกุมารแห่งซาอุฯ ทรงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด


     สำหรับกษัตริย์ซัลมาณ พระชนมายุ 84 พรรษา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทรงรับหน้าที่เป็นประธานจัดประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศผู้นำเศรษฐกิจ หรือ G20 ผ่านวิดิโอคอนเฟอร์เรสซ์ โดยที่ประชุมดังกล่าวได้มีมติร่วมกันในการรับมือการระบาดของไวรัสโคโรนาอย่างจริงจัง รวมทั้งการจัดและแชร์ทรัพยากรในการควบคุมโรคระบาดร่วมกัน


     อย่างไรก็ดี กระทรวงเกษตรของซาอุดิอาระเบียได้มีแผนเตรียมรับมือความมั่นคงทางอาหารด้วยการซื้อข้าวสาลีและปศุสัตว์ไว้ในคลังของรัฐ เพื่อรับมือปัญหาการขาดแคลนอาหารที่อาจเกิดขึ้นหลังการระบาดสิ้นสุด


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: