ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สธ.เมียนมา เผย มีคนเสียชีวิตจากโควิดแล้วรายแรกของประเทศ


สธ.เมียนมา เผย มีคนเสียชีวิตจากโควิดแล้วรายแรกของประเทศ


     เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมียนมา เปิดเผยว่า ชายชาวเมียนมาวัย 69 ปีคนหนึ่งที่มีโรคเรื้อรังคือมะเร็งโพรงจมูก เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาลที่ย่างกุ้ง  นับเป็นผู้ป่วยรายแรกที่เสียชีวิตในเมียนมา ก่อนหน้านี้ ชายคนดังกล่าวไปรักษาอาการป่วยในออสเตรเลีย 1 เดือนและกลับมาที่ย่างกุ้งเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 
      ด้านเว็บไซต์ข่าวโกลบอลนิวไลท์ของเมียนมา รายงานว่า ผลตรวจกลุ่มเสี่ยง 55 คนที่อยู่ระหว่างการเฝ้าระวัง ซึ่งตรวจโดยห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์หรือห้องแล็บของสำนักงานสาธารณสุขแห่งชาติในย่างกุ้งพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 4 คน ส่วนที่เหลืออีก 51 คน ผลตรวจเป็นลบคือไม่ติดโรค ทำให้ตัวเลขผู้ป่วยสะสมของเมียนมาเพิ่มเป็น 14 คน

      จากการสอบสวนประวัติผู้ป่วยใหม่ทั้ง 4 คน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขพบว่า เป็นนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส 3 คน เป็นหญิง 2 คน อายุ 61 ปี และ 66 ปีและชายหนึ่งคน อายุ 65 ปี ขณะนี้รักษาตัวที่โรงพยาบาลไวบากีในย่างกุ้ง ทั้ง 3 คนถูกเฝ้าระวัง เนื่องจากมัคคุเทศก์ติดโรคโควิด-19 ส่วนผู้ป่วยคนที่ 4 เป็นชายวัย 24 ปีอาศัยอยู่ในเมืองจ๊อกแม รัฐฉาน เดินทางจากกรุงเทพฯกลับไปที่เมืองท่าขี้เหล็กทางภาคตะวันออกของเมียนมาเมื่อวันที่ 25 มี.ค.


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: