ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดยอด! คุกมาเลเซียให้นักโทษทำชุดป้องกันเชื้อโรคให้หมอรับมือโควิด


สุดยอด! คุกมาเลเซียให้นักโทษทำชุดป้องกันเชื้อโรคให้หมอรับมือโควิด


   ผู้ต้องขังเรือนจำมาเลเซียผลิตสิ่งต่าง ๆ มากมายที่ในตลาดทุกวันนี้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผลิตโดยพวกเขา ซึ่งมีตั้งแต่อาหาร เสื้อผ้า และแม้แต่เฟอร์นิเจอร์


   โดยผู้ต้องขังเรือนจำในเรือนจำ Penor เมืองกวนตัน ได้เริ่มทำการผลิต PPEs ให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ผู้ต้องขังเรือนจำต้องทำงานทุกวันเพื่อผลิตชุดเหล่านี้


   จากข้อมูลของ The Star ระบุว่าผู้ต้องขังเรือนจำ 18 คนในเรือนจำ Penor  ทำงานตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น (วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์) ในการตัดเย็บเพื่อผลิต PPEs การเย็บเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมจนถึงปัจจุบัน ผู้ต้องขังสามารถผลิตชุดได้ถึง 20 ชุดต่อวัน


   เจ้าหน้าที่เรือนจำจะทำการตรวจสอบชุดที่เสร็จสมบูรณ์ แล้วส่งไปที่สำนักงานเลขานุการรัฐปะหัง เพื่อแจกจ่ายให้กับกระทรวงสาธารณสุข


   ผู้อำนวยการเรือนจำ Penor นาย Abu Hasan Hussain กล่าวว่านอกเหนือจากนั้นเจ้าหน้าที่เรือนจำหญิงและภรรยาของสมาคมเจ้าหน้าที่เรือนจำ (Persiap)  ได้เริ่มทำหมวกป้องกันใบหน้าประมาณ 525 ใบสำหรับเจ้าหน้าที่การแพทย์ที่รับมือโควิด-19ในแนวหน้า


   หนึ่งในผู้ต้องขังชายอายุ 26 ปีได้กล่าวว่าการช่วยตัดชุด PPE  ทำให้เขารู้สึกว่าเขามีส่วนในการช่วยเหลือประเทศในแบบของเขาเอง


   “ผมรู้ว่ามัน (โควิด -19) เป็นโรคติดต่อ ผมยังภูมิใจที่สามารถช่วยเหลือประเทศได้แม้ในคุก การมีส่วนร่วมของผมอาจไม่ยิ่งใหญ่นัก แต่ผมก็หวังว่ามันจะช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานหนักในขณะนี้”  นี่ถือเป็นแรงบันดาลในที่ดีในช่วงวิกฤติเช่นนี้Cr : Worldofbuzz.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: