ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รัฐวอชิงตัน คืนเครื่องช่วยหายใจกว่า 400 เครื่อง เพื่อช่วยรัฐอื่นสู้โควิด-19


รัฐวอชิงตัน คืนเครื่องช่วยหายใจกว่า 400 เครื่อง เพื่อช่วยรัฐอื่นสู้โควิด-19


     สำนักข่าวซินหัวเผย  เจย์ อินสลี (Jay Inslee) ผู้ว่าการรัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ ประกาศคืนเครื่องช่วยหายใจกว่า 400 เครื่องซึ่งได้รับมาจากคลังยุทธปัจจัยแห่งชาติ (Strategic National Stockpile) เพื่อส่งไปช่วยรัฐอื่นๆ ที่มีจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) มากกว่า

      “เครื่องช่วยหายใจเหล่านี้จะถูกส่งไปยังรัฐนิวยอร์ก และรัฐอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรงจากเชื้อไวรัส” อินสลีกล่าว “เราจะฟันฝ่าปัญหานี้ไปด้วยกัน และสิ่งนี้ควรเป็นแนวทางการในดำเนินงานของเรา ทั้งในระดับบุคคลและระดับภาครัฐ ในช่วงไม่กี่วันและอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า “

      ขณะเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นในโรงพยาบาล และเตรียมการรักษาที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่มีอาการหนัก เมื่อไม่นานมานี้ รัฐวอชิงตันได้ซื้อเครื่องช่วยหายใจกว่า 750 เครื่อง ซึ่งคาดว่าจะขนส่งมาถึงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า


      ราคูเอล โบโน (Raquel Bono) ผู้อำนวยการสำนักบริหารจัดการระบบดูแลสุขภาพสำหรับโรคโควิด-19 ของรัฐวอชิงตันระบุว่า“จำนวนผู้ติดเชื้อในรัฐน้อยกว่าตัวเลขคาดการณ์ สถานการณ์ในตอนนี้ทำให้เราสามารถช่วยผู้อื่นที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนกว่าเราได้”

      ข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ของหน่วยงานสาธารณสุขรัฐวอชิงตัน รายงานว่าจนถึงวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 มี.ค.) มีผู้ติดเชื้อในรัฐวอชิงตันทั้งหมด 7,984 ราย เสียชีวิตแล้ว 338 ราย

      อนึ่ง เมื่อวันเสาร์ แอนดรูว คัวโม (Andrew Cuomo) ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กประกาศว่าจีนได้มอบเครื่องช่วยหายใจ 1,000 เครื่องให้รัฐนิวยอร์ก ซึ่งได้รับการขนส่งมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติ จอห์น เอฟ เคนเนดี ช่วงเย็นวันเดียวกัน ด้านเคต บราวน์ (Kate Brown) ผู้ว่าการรัฐออริกอนก็ได้ส่งเครื่องช่วยหายใจ 140 เครื่องไปยังรัฐนิวยอร์กเช่นกัน

 ขอบคุณภาพข่าวจาก สำนักข่าวซินหัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: