ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.ยิงชายแก่เมาดับ หลังป่วนด่านตรวจ-ละเมิดเคอร์ฟิวสกัดไวรัส


 


   วันที่ 7 เม.. เดอะสตาร์ และ เดอะซัน รายงานความคืบหน้ามาตรการล็อกดาวน์ยับยั้งการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ใน ฟิลิปปินส์ ซึ่ง ประธานาธิบดีโรดริโกโรดี้ดูแตร์เต ประกาศกร้าวว่าสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจสามารถยิงปลิดชีพผู้ที่ฝ่าฝืนกฎเคอร์ฟิวได้นั้นปรากฏว่ามีผู้เสียชีวิตจากการเหนี่ยวไกของเจ้าหน้าที่รัฐอย่างน้อย
1 ราย และถือเป็นรายแรกที่เสียชีวิตจากการสังหารของเจ้าหน้าที่ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดยังน่าเป็นห่วง มีผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 3,660 คน และในจำนวนนี้เสียชีวิตแล้ว 163 คน


 


รายงานระบุว่าเหตุนองเลือดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 เม..ที่ผ่านมา ชายวัย 63 ปี ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตบริเวณด่านตรวจสกัดกั้นโควิด-19 ที่เมืองนาซิปิต จังหวัดฮีลากังอากูซัน ทางตอนใต้ สื่อท้องถิ่นระบุว่าชายคนดังกล่าวซึ่งมีอาการเมาสุรา เดินเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารเมืองนาซิปิต และตำรวจที่ประจำการจุดตรวจ

   เจ้าหน้าที่จึงตักเตือนว่ากำลังละเมิดกฎเพราะไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย
และออกมาเดินเตร็ดเตร่ยามวิกาล แทนที่ชายคนเมาจะเดินจากไป กลับแสดงท่าทีฉุนเฉียว พูดจาหยาบคาย และจู่ๆ ก็ใช้เคียวที่พกติดตัวยกขึ้นมาข่มขู่เจ้าหน้าที่ ตำรวจเห็นท่าไม่ดีเลยชักปืนยิงชายคนเมาเสียชีวิต 


ขอบคุณ - khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: