ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สะเทือนใจ! ยูเครนขุดหลุมศพนับร้อย เพื่อรอรับเหยื่อโควิด-19


สะเทือนใจ! ยูเครนขุดหลุมศพนับร้อย เพื่อรอรับเหยื่อโควิด-19


     เจ้าหน้าที่ในเมืองดินิโปร (Dnipro) ทางตะวันออกของยูเครนทำให้ประชาชนต้องถกเถียงกันอย่างดุเดือด หลังจากตัดสินใจเตรียมหลุมศพกว่า 600 หลุมก่อนที่จะมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19


     ยุเลีย วิตวิตสกา (Yulia Vitvitska) โฆษกหญิงของนายกเทศมนตรีเมืองบอกกับ AFP ว่าทางการได้ขุดหลุมฝังศพ 615 หลุมและเตรียมถุงศพ 2,000 ถุงเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับผู้เสียชีวิตจากโควิด-19


     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสุสานอย่างน้อย 100 แปลงใหม่เรียงรายไปด้วยไม้กางเขน สามารถพบเห็นได้ในเขตป่าดั้งเดิมนอกเมือง ยูเครนยืนยันจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน1,462 รายและผู้เสียชีวิต 45 รายตามสถิติอย่างเป็นทางการ เมืองดินิโปร ด้รายงานการติดเชื้อ 13 ครั้งและไม่มีผู้เสียชีวิต


     "เรากำลังเตรียมรับสถานการณ์การที่เลวร้ายที่สุด” นายกเทศมนตรีบอริส ฟิลาตอฟ (Borys Filatov) กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และบอกว่าเจ้าหน้าที่จะถูกห้ามมิให้ทำการชันสูตรศพที่เชื่อว่าเสียชีวิตจากไวรัส และผู้ป่วยที่เสียชีวิตจะถูกนำไปใส่ถุงปิดผนึกแล้วฆ่าเชื้อโดยเร็ว


อิวาน คราซิลอฟ (Ivan Krasikov) นักกิจกรรมท้องถิ่นกล่าวว่านายกเทศมนตรีทำให้เกิดความวิตกกังวลในหมู่ประชาชน แต่ ยาน วาลเตอฟ (Yan Valetov) นักเขียนอายุ 56 ปีกล่าวว่านายกเทศมนตรี "ทำสิ่งที่ถูกต้องในด้านจิตวิทยา" ซึ่งจะกระตุ้นให้ชาวเมืองระมัดระวังตัวมากขึ้น


 


ขอบคุณภาพ Photo by Stanislav VEDMID / AFP


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: