ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! 3 ขวบพกเจลฆ่าเชื้อ เดินผ่านกองเผาขยะ ไฟลามไหม้


 


   วันที่ 14 เม.. ซินชิวเดลี และ อินโดโซน รายงานเรื่องราวสุดน่าสงสารและเป็นอุทาหรณ์ในช่วงที่ทั่วโลกหวาดผวา โรคโควิด-19 เมื่อเด็กหญิงชาวอินโดนีเซียวัย 3 ขวบ ในกรุงจาการ์ตา หลังประสบเหตุไม่คาดคิดระหว่างถือขวด เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ เดินผ่านกองขยะที่ชาวบ้านกำลังเผาทำลาย ส่งผลให้ไฟไหม้ใบหน้าและร่างกายเป็นแผลฉกรรจ์


รายงานระบุว่ากรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เม..ที่ผ่านมา เด็กหญิงซึ่งพกเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อติดตัวเผื่อใช้ทำความสะอาด เดินออกมานอกบ้านคาดว่ากำลังจะไปเล่นในละแวกใกล้เคียง แต่แทบจะทันทีที่ผ่านกองขยะซึ่งชาวบ้านจุดเผาทำลายไว้ ประกายไฟก็ลุกพรึบเผาใบหน้า แขน และขาของเด็กหญิงซึ่งกรีดร้องด้วยความตกใจและเจ็บปวด   แม้ครอบครัวจะพาส่งโรงพยาบาลในทันที แต่แผลค่อนข้างรุนแรง ส่งผลให้มีค่ารักษาสูงกว่า 21 ล้านรูเปียห์ หรือราว 43,000 บาท และด้วยฐานะครอบครัวที่ยากจน ประกอบกับผู้เป็นพ่อซึ่งทำงานต่างถิ่นในเมืองทังเกอรัง จังหวัดบันเติง ไม่สามารถกลับมาดูแลลูกเพราะอยู่ในช่วงล็อกดาวน์

ผู้เป็นแม่ซึ่งตอนนี้ไม่มีเงินพอจ่ายค่ารักษา หนำซ้ำยังต้องพาลูกน้อยเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจและทำแผลทุกวัน จึงหันหน้าพึ่งโลกออนไลน์ โพสต์เรื่องราวผ่านเพจเฟซบุ๊กและขอรับบริจาคค่ารักษา 


ขอบคุณ - khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: