ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทรงพลัง! ภาพม้าสุดสง่างามที่ไอซ์แลนด์


ทรงพลัง! ภาพม้าสุดสง่างามที่ไอซ์แลนด์


   คนส่วนใหญ่มักชอบสุนัขและแมวของตัวเองจนเหมือนกับว่าโลกเราจะแบ่งคนออกเป็น 2 พวก คือ คนรักแมวและคนรักสุนัข แต่ถ้าคุณได้เห็น “ม้า” เหล่านี้ หลายคนอาจเปลี่ยนใจ


   พวกมันดูเหมือนไม่ได้มาจากโลกนี้ ทั้งริ้วกล้ามสวย ความสง่างามและมีมนต์ขลัง การเคลื่อนไหวของพวกเขา ความแข็งแกร่ง อิสรภาพ ความนุ่มนิ่มและขนปุย จิตวิญญาณที่อ่อนโยนเป็นเพียงสาเหตุหลายประการที่ทำให้เราทุกคนหลงรักม้า


   คนถ่ายรูปเหล่านี้เอ่ยว่าม้าเป็นแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้พวกเขายืนอยู่ตรงนั้นอย่างภาคภูมิใจ เหล่าม้ามองพวกเขาด้วยตาโต และพวกเขาก็หลงรักการปรากฏตัวของยักษ์ใหญ่อันสง่างามเหล่านี้ การถ่ายภาพม้านั้นมีหลายประเภทและเป็นหนึ่งในการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงที่ท้าทายและน่าสนใจที่สุด


   แต่รูปถ่ายที่สวยงามของม้านั้นต้องใช้หลายอย่างรวมถึงอุปกรณ์ที่เหมาะสมทักษะในการจัดองค์ประกอบรูป การใช้ความรู้สึกในการเลือกบรรยากาศและกดชัตเตอร์ในช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบก็จะเผยให้เห็นเมื่อได้รูปแล้ว


   


Liga Liepina เป็นเด็กหญิงชาวลัตเวียใช้เวลาของเธอในการถ่ายภาพม้า เมื่อเธออายุ 14 ปีครอบครัวของเธอย้ายไปที่ไอซ์แลนด์ เธออ้างว่าเธอสนใจม้ามาตั้งแต่เด็ก ๆ เมื่อเธอรวบรวมโปสเตอร์ คลิป หนังสือพิมพ์และปฏิทินม้า แต่หลังจากที่เธอลองเรียนขี่ม้าครั้งแรก เธอก็ตระหนักว่าม้าจะมีความสำคัญอย่างมากในชีวิตของเธอ ในที่สุดพวกมันก็พัฒนาไปสู่ความหลงใหลตลอดชีวิต


   ในช่วงวัยรุ่นของเธอ เธอถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลขนาดเล็กของเธอ หลังจากนั้นไม่นานเธอก็สามารถซื้อกล้องแบบมืออาชีพและเริ่มทำการถ่ายภาพ เธอรักการถ่ายภาพม้าเมื่อเวลาผ่านไปพวกเขากลายเป็นจุดสนใจของเธอ


   Liepina ยอมรับว่าเธอใช้เวลาส่วนใหญ่ในการถ่ายภาพสัตว์ที่สวยงามอย่างเหลือเชื่อเหล่านี้


   ถึงกระนั้นเธอสนใจที่จะรวมภูมิทัศน์ที่น่าสนใจของไอซ์แลนด์กับม้าไอซ์แลนด์ซึ่งเธอบอกว่า “มีเอกลักษณ์มาก ม้าเหล่านี้ให้ความร่วมมือและกล้าหาญมาก แต่ก็ยังมีความแข็งแกร่งซ่อนอยู่ภายใน”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: