ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ทางเลือกดีๆ สำหรับคนอยากมีบ้านแบบใหม่ๆ


บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ทางเลือกดีๆ สำหรับคนอยากมีบ้านแบบใหม่ๆ


   คู่รักคู่หนึ่งคู่ตัดสินใจสร้างบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งแทนที่จะไปกู้หนี้ยืมสิน Jaimie และ Dave ซึ่งเป็นคู่จาก Cowlitz County ได้ทำบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 20 ฟุตและอีก 40 ฟุต ในบ้านของพวกเขา พวกเขามีทุกสิ่งที่พวกเขาต้องการและเติมเต็มด้วยความรักและความสุข


   Jaimie พูดว่า: “…เราคิดว่ามันยากแค่ไหนที่จะติดตู้คอนเทนเนอร์สองตู้เข้าด้วยกัน? มันเหมือนเลโก้ใช่ไหม?”


   พวกเขาซื้อที่ดินผืนเล็กๆ และใช้เงินประมาณ 80,000 เหรียญ (2.5 ล้านบาท) เปลี่ยนกล่องโลหะสองใบเป็นบ้านที่น่าตื่นตาตื่นใจ บ้านทั้งหมดของพวกเขาคือ DIY ที่สร้างขึ้นจากโครงสร้างท่อสายไฟฟ้างานเชื่อมและงานก่อสร้างทั้งหมด หลังจากที่พวกเขาคำนวณค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้าน พวกเขาทำงานวันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี ส่วนวันศุกร์และวันหยุดสุดสัปดาห์จะละจากงานมาสร้างบ้าน ในอีกสิบเดือนมันก็พร้อมที่จะต้อนรับพวกเขา และมันก็ดูน่าตื่นเต้น! มีห้องนอนชั้นบนที่สวยงามและมีเลานจ์กว้างขวาง ห้องครัวและห้องน้ำบนชั้นหนึ่ง


   ยิ่งไปกว่านั้นสวนของพวกเขาวิเศษมาก Dave ต้องเผชิญกับภาวะตกเลือดในสมอง สวนแห่งนี้จึงเหมือนเป็นส่วนสำคัญในการฟื้นฟูทางร่างกายและจิตใจของเดฟ!


   Jaimie ยิ้มว่าเป็นบทเรียนที่มีค่า : “ฉันคิดว่าสิ่งนี้สอนเราเกี่ยวกับตัวเราคือเราสามารถทำสิ่งที่ยากมากๆ ให้กลายเป็นความจริงได้ ถ้าเราทำด้วยกันเราจะสามารถทำให้สำเร็จได้อย่างแน่นอน”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: