ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช่างภาพฟินแลนด์พิสูจน์แล้ว ป่าในเทพนิยาย มีอยู่จริง


 ช่างภาพฟินแลนด์พิสูจน์แล้ว ป่าในเทพนิยาย มีอยู่จริง


   มีเหตุผลมากมายที่จะตกหลุมรักฟินแลนด์และชาวพื้นเมืองฟินแลนด์ ก่อนอื่นเลยคนพวกนี้มีความสุขที่สุดในโลก!


   และแทบไม่มีใครเป็นได้หากไม่ได้อยู่ในประเทศที่มีเมืองแลปแลนด์,  ซานต้าคลอส, แสงเหนือ, สัตว์ป่าที่น่าทึ่ง, วอดก้าของฟินแลนด์และห้องซาวน่า Ossi Saarinen ช่างภาพสัตว์ป่าชาวฟินแลนด์อายุ 23 ปีพยายามแสดงให้เห็นถึงแผ่นดินเกิดที่มีเสน่ห์ของเขาไปทั่วโลกผ่านการถ่ายภาพธรรมชาติ


   ภาพถ่ายของเขาเผยให้เห็นป่าอันเก่าแก่ ทิวทัศน์ที่งดงามและสัตว์ป่าที่น่าหลงใหลอย่างอิสระในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ เขาหลงใหลเกี่ยวกับธรรมชาติและการใช้ชีวิตของสัตว์มาโดยตลอด แต่เขาได้ถ่ายภาพในปี 2015 โดยครอบครัวของสุนัขจิ้งจอกเป็นสัตว์ชนิดแรกที่เขาลงมือถ่ายภาพ


 


 เขาอธิบายว่า : “วันถ่ายภาพก็เหมือนเริ่มวันวันใหม่ในทุกวันของผม โดยจะเริ่มต้นขึ้นก่อนพระอาทิตย์ขึ้นเมื่อสัตว์ต่าง ๆ ใช้ออกมาหากินมากที่สุด ผมหยิบกล้องและเลนส์ซูมใส่ในกระเป๋าเป้สะพายหลังแล้วมุ่งหน้าไปยังป่าใกล้บ้านของผม เวลาส่วนใหญ่เดินไปรอบ ๆ เพื่อค้นหาสัตว์หรือนอนรอให้สัตว์ออกมา เมื่อฟ้าสว่างแล้วผมก็จะกลับบ้านเพื่อพักผ่อนและเตรียมตัวสำหรับตอนเย็น"


 


 Ossi พิจารณาการเผชิญหน้าระหว่างสัตว์และมนุษย์ทุกครั้งเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์อย่างไม่อาจลืมได้ งานของเขาแสดงให้เห็นว่าชาวฟินแลนด์ให้ความเคารพและดูแลที่ดินและสัตว์ที่อาศัยอยู่ที่นั่นอย่างไร


   หนังสือเล่มแรกของ Ossi“ Luontokuvia - Opi kuvaamaan eläimiä” ตีพิมพ์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 และเขากล่าวว่า: “มันแสดงถึงภาพถ่ายที่ฉันชอบทั้งหมดและเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังพวกเขา มันเป็นเรื่องราวของพัฒนาการของฉันในฐานะช่างภาพสัตว์ป่า ในหนังสือเล่มนี้ฉันให้คำแนะนำและลูกเล่นมากมายเพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นช่างภาพถ่ายธรรมชาติที่ดีกว่าได้ หนังสือเล่มนี้มีเฉพาะในฟินแลนด์และมีให้ในฟินแลนด์ในขณะนี้ เป็นไปได้ว่ามันจะถูกแปลในอนาคตอันใกล้”


 


 ภาพถ่ายที่น่าทึ่งของเขาแสดงให้เห็นว่าฟินแลนด์ดูดีที่สุดในเทพนิยาย!


(ลงภาพ)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: