ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ชาวเน็ตผวาคลิป ศพโบกมือ หวั่นอาจโดนฝังทั้งเป็น


(คลิป) ชาวเน็ตผวาคลิป ศพโบกมือ หวั่นอาจโดนฝังทั้งเป็น


     วันที่ 14 พ.ค. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปชวนหลอนใน ประเทศอินโดนีเซีย หลังมีการแชร์วิดีโอพิธี ฝังศพ ที่เมืองมานาโด จังหวัดสุลาเวสีเหนือ เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้ามีเสียงร่ำไห้ของครอบครัวและญาติผู้เสียชีวิต     ระหว่างนั้นบาทหลวงผู้ประกอบพิธีกล่าวว่า พระผู้เป็นเจ้าตรัสไว้ในพระวรสารนักบุญยอห์น เราเป็นทางรอด เป็นชีวิต ผู้ใดก็ตามที่ศรัทธาเรา ผู้นั้นจะมีชีวิตแม้ในความตาย” และเมื่อกล้องแพนไปยังโลงที่มีกระจกใสติดบริเวณหน้าศพก็ต้องผงะแรง


     เพราะคล้ายกับศพกำลังโบกมือโบกหรือพยายามดันฝาโลง ส่งผลให้ชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นอย่างเป็นห่วงว่าคนที่อยู่ในโลงจะถูกฝังทั้งเป็น เนื่องจากไม่มีรายงานความคืบหน้าใดๆ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว     ชาวเน็ตคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า “ใช่ เขากำลังโบกมือ ไม่แน่ว่าเขาอาจยังมีชีวิตและพยายามดันฝาโลงเพื่อออกมาข้างนอก” อีกคนว่าอาจจะเป็นหนูก็ได้ อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งตั้งข้อสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นในช่วงที่ศพเริ่มเน่าเปื่อย ส่งผลให้ร่างกายขยับเขยื้อน


    ก่อนหน้านี้คณะนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเซ็นทรัลควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ยืนยันว่าร่างกายมนุษย์สามารถขยับได้หลังจากเสียชีวิต หลังทำการศึกษากระบวนการย่อยสลายร่างกายของศพเมื่อปี 2562 และพบว่าร่างกายมนุษย์เปลี่ยนตำแหน่งได้โดยไม่ต้องอาศัยปัจจัยจากภายนอกขอบคุณข่าว : Dailymail


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: