ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดน่ารัก ภาพเจ้านกตัวน้อยกลมบนเกาะญี่ปุ่น


สุดน่ารัก ภาพเจ้านกตัวน้อยกลมบนเกาะญี่ปุ่น


   ญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับหลาย ๆ คน มันเป็นประเทศของซูชิ, วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และประเพณีพิธีชงชา, วัด, การประดิษฐ์ตัวอักษรและพับกระดาษ, ชุดกิโมโน, มังงะ, อะนิเมะ, ประติมากรรม, บทกวี, การจัดดอกไม้ และอีกมากมายนับไม่ถ้วน!


   หากคุณเคยไปเที่ยวฮอกไกโดเกาะที่อยู่เหนือสุดของญี่ปุ่นอย่าแปลกใจที่เห็นลูกบอลสีขาวแบบนี้บินไปบินมาอยู่ในอากาศ!


   มันเป็นนกติ๊ดหางยาวที่ต่างจากพวกอาศัยอยู่ที่นั่นและดูเหมือนกับก้อนสำลีที่มีดวงตาสีดำ!


   นกเหล่านี้อาศัยอยู่ในภูมิภาคอื่น ๆ ในเอเชียและยุโรปด้วยเช่นกัน แต่สายพันธุ์ที่อาศัยอยู่บนเกาะนี้มีใบหน้าสีขาวบริสุทธิ์และมีรูปร่างคล้ายขนแกะ ในพื้นที่อื่น ๆ นกเหล่านี้มีขนสีเทาและสีน้ำตาลกับสีขาวหรือไม่มีสีขาวเลยก็มี


   ฮอกไกโดมีสวนสาธารณะกึ่งอุทยานแห่งชาติและเขตปกครอง 17 แห่งและอุทยานแห่งชาติหกแห่งและเป็นที่นิยมเนื่องจากพบสัตว์ป่านานาชนิด


 


 เกาะแห่งนี้เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่านานาชนิดและสัตว์ป่านานาชนิดมีความสะดวกสบายด้วยการถูกรายล้อมไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมาย ลูกนกเหล่านี้อยู่กันเป็นกลุ่มและยังสามารถมาเกาะบนไหล่ของคุณได้!


   ชาวญี่ปุ่น


หลงไหลกับนกน้อยน่ารักเหล่านี้!


   โดยปกติแล้วนกชนิดนี้ไม่ถูกกับอากาศหนาว เวลาที่ออกหาอาหารจึงออกมาได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ และสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในสวน กระนั้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิพวกมันจะย้ายออกไปสู่ชนบทเพื่อผสมพันธุ์ ในวัยผู้ใหญ่นกเหล่านี้มีความยาว 13-15 ซม. และมีน้ำหนักระหว่าง 7-9 กรัม พวกมันมีใบหน้าและลำคอสีขาวบริสุทธิ์ที่มีลำตัวเรียงรายไปด้วยและหางยาวสีเข้ม


 


 นกเหล่านี้ใช้ชีวิตแบบเป็นกลุ่มเพราะการทำรังเพียงลำพังนั้นยากมาก หลังฤดูผสมพันธุ์ในเดือนกรกฎาคมถึงกุมภาพันธ์นกจะรวมกันเป็นฝูงกับนกตัวอื่น ๆ ประมาณ 7-15 ตัวซึ่งพวกมันมักจะมีปฏิสัมพันธ์กัน พวกมันทำรังในพุ่มไม้พุ่มหนาหรือกิ่งไม้ มีบางตัวค้นหาอาหารในขณะที่คนอื่นยังคงดูแลเด็ก หากคุณต้องการใกล้ชิดกับนกที่เป็นมิตรและน่ารักเหล่านี้อย่าลืมให้ขนมบางอย่าง เช่น เมล็ดถั่วลิสง เกล็ดขนมปังหรือแป้งพิซซ่า!


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: