ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลูกค้าไม่สวมหน้ากากอนามัย ปะทะรปภ.หลังถูกห้ามเข้าร้านค้า

 


 


 วันที่ 13 .ซีเอ็นเอ็น รายงานการปะทะภายในร้านค้าที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อลูกค้าสองคนถูกปฏิเสธเข้าร้าน เนื่องจากไม่สวมหน้ากากอนามัย ก่อนจะต่อสู้กับพนักงานร้านค้าและพนักงานรปภ.แขนหัก


กรมตำรวจลอสแองเจลิสระบุว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 .. ที่ร้านค้าทาร์เก็ต ในเมืองแวนนูอิส ชายทั้งสองไม่สวมหน้ากากเดินเข้ามาร้านค้า ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนแนวปฏิบัติการป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พนักงานร้านค้าและพนักงานรปภ.ต่างพยายามควบคุมขัดขวางตัวลูกค้าทั้งสอง


กล้องวงจรปิดบันทึกขณะที่พนักงานร้านค้าคนหนึ่งคว้าตัวลูกค้าคนหนึ่ง จนทั้งคู่ล้มลงไปกองกับพื้น ส่วนพนักงานร้านค้าอีกคนคว้าตัวลูกค้าอีกคน และทั้งคู่ล้มลงไปกับพื้นเช่นกัน


จากนั้น ลูกค้าทั้งสองเดินออกไป แต่แล้วมีอยู่คนหนึ่งหันมาชนพนักงานร้านค้า เหตุดังกล่าวทำให้พนักงานรปภ.แขนหักถูกนำส่งโรงพยาบาลตำรวจระบุตัวสองผู้ต้องสงสัยเป็นสองพี่น้อง ฟิลลิป ฮามิลตัน อายุ 31 ปี และ พอล ฮามิลตัน อายุ 29 ปี ทั้งคู่ถูกจับกุมในวันเดียวกัน ก่อนได้รับการประกันตัวด้วยวงเงิน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.6 ล้านบาท


ทางร้านค้าทาร์เก็ตออกแถลงการณ์ขอบคุณตำรวจท้องถิ่น และจะให้ความร่วมมือในการสอบสวน พร้อมย้ำว่า ความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด


เหตุการณ์เกิดขึ้นราว 2 สัปดาห์ หลัง ผู้ว่าการนครลองแองเจลิส นายอิริก การ์เซตตี ออกคำสั่งฉุกเฉินให้ลูกค้าทุกคนสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าร้านค้าและภาคธุรกิจจำเป็นอื่นๆ


 


 


ขอบคุณ - khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: