ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สองพี่น้องพากันโดดตึกสูง 15 เมตร อยากรู้จะเกิดใหม่เหมือนในเกมหรือเปล่า?


เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 เป็นเรื่องของสองพี่น้องชาวจีน ที่ติดเกมในโทรศัพท์มือถืออย่างมาก และได้พากันไปกระโดดลงจากตึกสูง 15 เมตร ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และความคิดใสซื่อประสาเด็ก อยากทดลองดูว่าตัวเองจะบินได้หรือกลับมาเกิดได้ใหม่อีกครั้งแบบในเกมหรือไม่


    ผลสุดท้ายแม้จะเคราะห์ดีที่พี่ชายวัย 11 ขวบ และน้องสาววัย 9 ขวบ รอดชีวิตมาได้ แต่ทั้งคู่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกหักหลายจุดทั่วร่างกาย และมีรอยฟกช้ำทั่วตัว

    ขณะนี้ทางพ่อแม่ของเด็กได้พยายามออกมาเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้สร้างเกม หลังจากที่ต้องเห็นลูก ๆ ตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ และอาการบาดเจ็บน่าจะมีผลต่อทั้งคู่ในระยะยาว ไม่สามารถกลับมาฟื้นตัวได้ดังเดิม


    รายงานเผยว่า คู่พี่น้องดังกล่าวอาศัยอยู่ในเมืองฮั่นตาน ทางตอนเหนือของจีน หลังจากที่ทั้งประเทศต้องถูกล็อกดาวน์เมื่อหลายเดือนก่อน เพราะผลจากโควิด 19 เด็ก ๆ ก็ต้องอยู่ที่บ้าน ดังนั้นพ่อแม่ก็เลยให้สมาร์ตโฟนลูกคนละเครื่อง ในช่วงที่พวกเขาต้องเรียนออนไลน์กัน นับจากนั้นเด็ก ๆ ก็เริ่มเล่นเกมในสมาร์ตโฟน 2 เกมด้วยกัน และติดเกมงอมแงม

          กระทั่งวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา อยู่ ๆ ฝ่ายพี่ชายก็จูงมือน้องสาว กระโดดลงมาจากดาดฟ้าของตึกสูง 15 ชั้น ทำให้พ่อของเขาถึงกับช็อกเมื่อเห็นสภาพลูกสาวที่มีรอยช้ำขนาดใหญ่ที่คาง และนอนลืมตากว้างไม่ได้สติ โดย เสิ่นไห่หง พ่อวัย 39 ปี ชี้ว่าเขารีบอุ้มลูกสาวมาที่โรงพยาบาลก่อน ในตอนที่แพทย์กำลังจะทำซีทีสแกนให้ลูกสาว ลูกชายของเขาก็ถูกนำตัวมาถึงโรงพยาบาลต่อ
          จากนั้นเด็ก ๆ ก็ต้องอยู่ในโรงพยาบาลอีกนานหลายสัปดาห์ และเข้ารับการผ่าตัดอีกหลายครั้ง ในขณะที่พ่อแม่ต้องเที่ยวหยิบยืมเงินจากญาติและรับบริจาคออนไลน์ เพื่อหาเงินมาเป็นค่ารักษาพยาบาล

          ทั้งนี้ ฝ่ายเด็กชายวัย 11 ขวบ ได้เผยกับสื่อท้องถิ่นในเวลาต่อมา ยอมรับว่าพวกเขาพยายามจะเลียนแบบฉากในเกม โดยในเกมหนึ่งที่พวกเขาเล่นกันนั้น ตัวละครจะไม่มีวันตายไม่ว่าจะตกจากที่สูงยังไงก็ตาม น้องสาวที่อยากรู้เลยมาชวนเขาให้ทดลองดูว่า พวกเขาจะบินได้หรือกลับมามีชีวิตแบบในเกมได้หรือเปล่า

          "ตอนแรกน้องก็ตั้งใจจะโดดเอง แต่แล้วก็กลัวขึ้นมา ผมเลยบอกให้น้องหลับตา จากนั้นผมก็จับมือน้องแล้วโดดลงไป เราอยากรู้ว่าจะบินได้หรือกลับมามีชีวิตใหม่ได้ไหม แต่ผมก็จำเรื่องหลังจากนั้นไม่ได้แล้ว" เด็กชายกล่าว


 


 


 


 


ขอบคุณ - เว็บกระปุก, sohu.com, เว็บไซต์ 7news.com.au


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: