ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กชาย 3 คนให้แมงมุมแม่ม่ายดำกัดหวังได้เป็นสไปเดอร์แมน


เด็กชาย 3 คนให้แมงมุมแม่ม่ายดำกัดหวังได้เป็นสไปเดอร์แมน


   เด็กชาย 3 คนซึ่งเป็นพี่น้องกัน ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล หลังจากปล่อยให้แมงมุมแม่ม่ายดำกัดพวกเขา ด้วยความหวังว่ามันจะเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็น 'สไปเดอร์แมน'


   เด็กชายเหล่านี้มีอายุตั้งแต่ 8 ขวบ 10 ขวบและ 12 ปี พวกเขาอาศัยอยู่ในเมืองชญันตา ทางตะวันตกเฉียงใต้แคว้นโปโตซี ในประเทศโบลิเวีย


   เห็นได้ชัดว่าเด็ก ๆ เป็นแฟนของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวล อย่างปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ซึ่งถูกกัดโดยแมงมุมอาบกัมมันตรังสี และพัฒนาความสามารถเหมือนแมงมุม แต่พวกเขาไม่เข้าใจว่ามันเป็นเพียงเรื่องแต่งเท่านั้น


   ในขณะที่ดูแลฝูงแกะที่ครอบครัวเป็นเจ้าของ เด็กชายทั้งสามพบแมงมุมแม่ม่ายดำ และเกิดความคิดขึ้นมาว่าหากพวกเขาปล่อยให้มันกัด พวกเขาก็จะพัฒนาความสามารถได้เหมือนปีเตอร์ ปาร์คเกอร์


   มีรายงานว่าแม่ของพวกเขาออกไปเก็บไม้ ในขณะที่พี่น้องแหย่แมงมุมแม่ม่ายดำด้วยไม้ และปล่อยให้มันฝังเขี้ยวเข้าสู่ผิวหนังของพวกเขา แต่แทนที่จะได้รับพลังฮีโร่ พวกเขากลับเริ่มได้รับความทรมานจากพิษของมัน ซึ่งรวมถึงอาการปวดกล้ามเนื้อและชักกระตุก เป็นตะคริวที่ท้อง และมีอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น


   แมงมุมแม่ม่ายดำเป็นที่รู้กันว่ามีพิษอย่างรุนแรง โดยมีรายงานว่าพิษของพวกมันนั้นแรงกว่าพิษงูหางกระดิ่งถึง 15 เท่า. ซึ่งโดยปกติแมงมุมแม่ม่ายดำไม่ได้มีนิสัยก้าวร้าว นั่นจึงเป้นสาเหตุที่เด็กชายต้องแหย่มันด้วยไม้ มันถึงได้กัดพวกเขาเข้า


   คุณแม่ที่ตกใจเมื่อกลับมาพบว่าลูกชายของเธอร้องไห้ อันเป็นผลมาจากอาการของพิษ ดังนั้นเธอจึงพาพวกเขาไปที่ศูนย์สุขภาพเมืองชญันตา ที่พวกเขาได้รับยารักษาอาการถูกกัด


   เมื่ออาการของพวกเขาไม่ดีขึ้น พวกเขาถูกนำตัวไปที่โรงพยาบาลในเมือง Llallagua ก่อนที่จะถูกส่งไปยังโรงพยาบาลเด็กในเมืองลาปาซ เมืองหลวงของโบลิเวีย
Virgilio Pietro หัวหน้าแผนกระบาดวิทยาของกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า เด็กชายทั้ง 3 คน ยังคงทรมานจากอาการปวดกล้ามเนื้อ เหงื่อออก ไข้ และตัวสั่น จนกระทั่งพวกเขาได้รับการรักษาด้วยเซรุ่มต้านพิษแมงมุมแม่ม่ายดำ ซึ่งพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพ


   สุขภาพของพวกเขาดีขึ้น และหลังจาก 5 วันของการรักษา พวกเขาก็ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านไปหาครอบครัวได้ แม้ว่าพวกเขาจะยังคงฝันที่จะเป็นฮีโร่ แต่หวังว่าเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ว่าการถูกแมงมุมแม่ม่ายดำกัดนั้น ไม่ได้เป็นแหล่งกำเนิดพลังฮีโร่ของพวกเขา


Cr : Unilad.co.uk


 


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: