ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) นักบวชอ้างสวดมนต์รักษาโควิดตายเพราะโควิด ศิษย์หวั่นติดโรคด้วย


นักบวชอ้างสวดมนต์รักษาโควิดตายเพราะโควิด ศิษย์หวั่นติดโรคด้วย


   Frankline Ndifor วัย 39 ปีผู้สมัครในการเลือกตั้งประธานาธิบดีแคเมอรูนตอนกลางของรัฐแอฟริกันเมื่อปี 2561 อ้างว่าเขาสามารถรักษาโควิด-19 ได้ โดยในสัปดาห์ก่อนหน้าผู้ประสบภัยได้แห่กันไปที่ คริสตจักรพันธกิจระหว่างประเทศ Kingship ซึ่งก่อตั้งโดย Ndifor ที่ซึ่งเขาวางมือบนพวกเขา และสวดอ้อนวอนขอให้พระเจ้ารักษาโรคให้พวกเขา ตามรายงานข่าวของ Voice of America


   ลูกศิษย์ของเขาเรียกเขาว่า 'ศาสดา' และปิดกั้นทางเข้าบ้านของเขาในเมืองหลวงของดูอาลาเป็นเวลากว่า 8 ชั่วโมง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์พยายามที่จะเก็บศพของ Ndifor  ดร. Gaelle Nnanga ผู้ซึ่งถูกเรียกตัวให้ไปรักษา Ndifor หลังจากเขาเริ่มมีปัญหาในระบบทางเดินหายใจอย่างรุนแรง 1 สัปดาห์ หลังจากล้มป่วยด้วยโคโรนาไวรัส เขาเสียชีวิต 10 นาทีหลังจากได้รับการรักษา และผู้ว่าราชการของภูมิภาคชายฝั่งกล่าวว่า ตำรวจต้องมีการใช้กำลังเมื่อผู้สนับสนุนปิดกั้นทางเข้าบ้านของเขา และอ้างว่าบาทหลวงอยู่ในสถานที่ลี้ภัยทางวิญญาณกับพระเจ้า ดังนั้นจึงไม่สามารถถูกฝังได้


   พวกเขาร้องเพลงและสวดอ้อนวอนขอการฟื้นคืนชีพของเขาตลอดสุดสัปดาห์ เขาถูกฝังที่หน้าบ้านในวันที่เขาเสียชีวิต


   Ndifor ยังบริจาคถังและสบู่ให้กับผู้ที่ขัดสน และการออกนอกบ้านครั้งสุดท้ายของเขาก็คือวันที่ 20 เมษายน เมื่อเขาออกไปแจกหน้ากากอนามัยให้ประชาชน


   ลูกศิษย์บางส่วนกังวลว่าพวกเขาจะติดโควิด-19ไปด้วย เนื่องจากคนที่เขาเชื่อว่ารักษาโรคนี้ได้ยังติดเชื้อและเสียชีวิตลงเพราะโควิด-19 ได้


Cr : Dailymail.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: