ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) อลม่าน! ชายง้างธนูยิงใส่ผู้ประท้วงในอเมริกา โดนรุมประชาทัณฑ์ยับ


วิดีโอสุดอลม่านของชายคนหนึ่งเล็งธนูและยิงธนูใส่ผู้ชุมนุม ได้เกิดขึ้นท่ามกลางการประท้วง Black Lives Matter ที่ทั่วโลกเรียกร้องความยุติธรรม หลังจากตำรวจทำการสังหารชายผิวดำ จอร์จ ฟลอยด์ ในสุดสัปดาห์นี้


 


วิดีโอมีผู้ชมมากกว่า 15 ล้านครั้งบน Twitter แสดงให้เห็นว่ามีคนขับรถที่โกรธแค้น ทราบชื่อต่อมาคือ แบรนดอน แมคคอร์มิค (Brandon McCormick) ออกมาจากรถของเขาตะโกนว่า 'ทุกชีวิตมีความสำคัญ' (‘All Lives Matter’) ก่อนที่จะหยิบคันธนูและลูกธนูออกมายิงใส่ผู้ชุมนุม ท่ามกลางการประท้วง ในรัฐยูทา สหรัฐอเมริกาผู้หญิงคนหนึ่งได้ยินเสียงตะโกนจากหลังกล้อง 'มองดูสิ่งนี้ คุณเรียกตัวเองว่าเป็นชาวอเมริกันอย่างนั้นหรอ?' ขณะที่เขาประกอบอาวุธและตอบกลับเธอ: 'ใช่ฉันเป็นคนอเมริกัน และทุกชีวิตสำคัญ!' แมคคอร์มิคหันหน้าออกจากกล้อง แล้วเริ่มเล็งธนูและลูกศรใส่ผู้ประท้วงก่อนที่ผู้หญิงจะตะโกน: 'อย่าแม้แต่จะคิดเชียวนะ'


 


มีคนนอนอยู่บนพื้นด้านหน้าของเขา แต่ไม่ชัดเจนว่าชายคนนั้นถูกธนูยิงหรือไม่ ก่อนที่ฝูงชนจะกรีดร้อง คนขับรถแถวนั้นเริ่มบีบแตรและผู้ประท้วงก็วิ่งจู่โจมเขาอย่างรวดเร็ว ผู้ใช้ Twitter ที่แชร์วิดีโอกล่าวว่า:“ เขาลงจากรถแล้วตะโกน “นั่นแหละ” และยิงเข้าไปในฝูงชนก่อนที่จะถูกจับ‘เขาตะโกน แล้วเล็งธนูไปหาชายผิวดำคนหนึ่งยืนอยู่ข้างหลังฉัน ชายผิวดำเห็นว่าตัวเองกำลังจะถูกยิงและจับเขาไว้ได้' วิดีโอเหตุการณ์ที่สองซึ่งถ่ายจากมุมที่แตกต่างกัน แสดงให้ผู้ประท้วงนั่งหลบอยู่หลังรถ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกยิง ขณะที่แมคคอร์มิคหันไปเล็งอาวุธล่าสัตว์ในทิศทางต่าง ๆ


 


กลุ่มผู้ประท้วงวิ่งเข้าหาและรุมทำร้ายเขาอย่างรวดเร็ว รถของเขาถูกพลิกคว่ำและถูกจุดไฟเผา แมคคอร์มิคซึ่งระบุตัวตนของเขาในการสัมภาษณ์ข่าวทางโทรทัศน์ ยังมีมีดขนาดใหญ่อยู่ในความครอบครองของเขา และเขาถูกควบคุมตัวโดยตำรวจในที่สุด KSL.com รายงาน
Cr : Metro.co.uk


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: