ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ช้างท้องแก่ยืนตายในแม่น้ำ หลังกินสับปะรดสอดไส้ระเบิดเข้าไป


ช้างท้องแก่ถูกฆ่าตายในเมืองมาเลปปูรัม ของรัฐเกรละ ประเทศอินเดีย หลังจากที่มันถูกป้อนสับปะรดที่เต็มไปด้วยวัตถุระเบิด โดยชาวบ้านเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ช้างได้รับความเจ็บปวดอย่างมากจนมันตายลงขณะยืนอยู่ในแม่น้ำ ซึ่งเป็นภาพที่น่าเศร้ามาก


Mohan Krishnan เจ้าหน้าที่ป่าไม้แผนก Nilambur เปิดเผยเหตุการณ์ที่ปวดร้าวใจในสื่อสังคมออนไลน์ ช้างเดินเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อหาอาหาร มีชาวบ้านบางคนให้สับปะรดที่เธอซ่อนประทัดไว้ข้างในแก่มัน ซึ่งเป็นวิธีการทั่วไปในการไล่หมูป่าออกไปจากหมู่บ้าน ในขณะที่ช้างกินผลไม้ประทัดก็ระเบิดในปากของมัน ทำให้มันได้รับความเจ็บปวดเป็นอย่างมากเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ปากของมัน ช้างเดินเตร่ไปทั่วด้วยความหิวโหย แต่ไม่สามารถกินอะไรได้ แต่ถึงได้รับความเจ็บปวดอย่างถึงที่สุด ด้วยจิตใจที่อ่อนโยนมันไม่ได้ทำร้ายชาวบ้านหรือทำให้บ้านเสียหายแม้แต่หลังเดียว เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดและป้องกันแมลงมาตอมแผล มันจึงลงไปและยืนแช่อยู่ในแม่น้ำเวลลิยาร์ 


 


เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้เข้ามาทำการกู้ภัย โดยเรียกให้ช้าง 2 เชือกมาช่วยดึงช้างตัวเมียไปที่ฝั่ง แต่ก่อนที่การช่วยเหลือจะเสร็จสิ้น มันก็เสียชีวิตลงในน้ำเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา การตายของมันยิ่งน่าเศร้าใจมากขึ้นไปอีก เมื่อเจ้าหน้าที่พบว่าช้างกำลังตั้งครรภ์เมื่อพวกเขาทำการชันสูตรศพ ในที่สุดกรมป่าไม้ก็ได้เผาซากของมันเพื่อส่งมันไปสู่สุขคติCr : Indiatoday.in


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: