ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมควร! รวบวัยรุ่นเล่นแผลง โพสท่าล้อเลียนการตาย จอร์จ ฟลอยด์


เว็บไซต์โซเชียลมีเดียกำลังประณามชาเลนจ์ในโลกออนไลน์ ที่ผู้คนถ่ายรูปโพสต์ท่าวางหัวเข่าที่คอเพื่อนในการท้าทายกฎหมาย และถ่ายรูปล้อเลียนการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ที่เสียชีวิตด้วยมือของตำรวจ ซึ่งกดหัวเข่าที่คอของเขาจนขาดอากาศหายใจ


เทรนด์แรกเริ่มต้นขึ้นเมื่อวัยรุ่น 3 คนถูกจับกุมในสหราชอาณาจักร และถูกสอบสวนข้อหาก่ออาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง หลังการโพสท่าที่น่ากลัวเหมือนตอนที่ฟลอยด์เสียชีวิตในมินนิอาโปลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งแต่มามีภาพชาเลนจ์ที่น่ารังเกียจนี้ถูกเผยแพร่ออกมาในโซเชียลมีเดียมากขึ้น โดยอ้างว่าเป็นส่วนหนึ่งของ “George Floyd Challenge”ผู้ใช้รายหนึ่งอ้างว่าเป็นบัณฑิตของกองทัพอากาศ ได้โพสต์ภาพชาเลนจ์นี้พร้อมคำบรรยายว่า "ชีวิตบัณฑิตก็สำคัญ" ชาเลนจ์นี้ได้ปลุกความโกรธแค้นของชาวเน็ตที่ได้พบเห็น พวกเขาต่างรุมประณามการกระทำที่ไร้จิตสำนึกนี้ และเริ่มขุดข้อมูลของคนที่อยู่ในภาพ


 


“เรารับทราบและกำลังลบโพสต์เหล่านี้เนื่องจากละเมิดมาตรฐานชุมชนของเรา” โฆษกของ Facebook แถลงการณ์ โดยถือว่าชาเลนจ์นี้เป็นการ “ชาเลนจ์ที่มีความเสี่ยงอันตรายสูง” Twitter, Snapchat และ TikTok ยังไม่ได้ออกแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับชาเลนจ์ที่น่าขยะแขยงในครั้งนี้Cr : Nypost.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: