ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! นร.หญิง จุดไฟเผาตัวเอง หลังไม่มีอินเตอร์เน็ตเรียนออนไลน์ ในช่วงโควิด


วันที่ 8 มิ.ย. มิร์เรอร์ รายงานผลพวงจากสถานการณ์โควิด-19 ที่อินเดีย เมื่อเด็กหญิงอายุเพียง 14 ปี จุดไฟเผาจบชีวิตตัวเอง หลังไม่สามารถเรียนหนังสือออนไลน์ได้ เนื่องจากที่บ้านไม่มีอินเตอร์เน็ต ตอกย้ำความไม่เท่าเทียมในสังคมระหว่างห้วงล็อกดาวน์ทั่วประเทศเพื่อป้องกันโรคระบาด

ด.ญ.เทวิกา พลกฤษนันท์ กลายเป็นศพถูกเผา พร้อมขวดน้ำมันก๊าดเปล่าๆ ใกล้บ้านที่รัฐเกรละ ทางตะวันตกเฉียงใต้ ขณะที่พ่อของผู้ตายดิ้นรนทำงานหาเงินเมื่อไม่นานนี้ เนื่องด้วยสุขภาพย่ำแย่ เผยว่าลูกสาวกลุ้มใจมาตลอดที่ไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ง่ายดายเหมือนเพื่อนคนอื่นที่มีอินเตอร์เน็ต

“ลูกสาวบอกให้ผมซ่อมโทรทัศน์เพื่อจะได้เรียนออนไลน์ที่ออกอากาศด้วย แต่บ้านเราไม่มีเงินซ่อมโทรทัศน์และไม่มีโทรศัพท์มือถือใช้อินเตอร์เน็ตได้”
การตายของด.ญ.เทวิกาจุดกระแสการประท้วงในท้องที่ ขณะที่สหภาพนักเรียนในรัฐเกรละโจมตีรัฐบาลอินเดียถึงมาตรล็อกดาวน์ที่ทำให้นักเรียนยากจนตามชนบทเครียดและกดดัน เนื่องจากแทบไม่มีโอกาสเรียนหนังสือออนไลน์ เหมือนถูกทอดทิ้งไว้ข้างหลัง

อย่างไรก็ตาม กระทรวงศึกษาธิการอินเดียสั่งเปิดการสอบสวนเหตุการณ์สลดแล้ว ที่ผ่านมาดำเนินการสำรวจความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกของบ้านนักเรียนในการเรียนหนังสือออนไลน์ และจะเปิดห้องเรียนในละแวกใกล้เคียงแก่นักเรียนที่ไม่มีโทรทัศน์หรือโทรศัพท์มือถือใช้อินเตอร์เน็ตได้


 


 


ขอบคุณ - khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: