ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หัวหมอ! รวบมนุษย์ป้าโกงเงินประกันตั๋วเครื่องบินโกยไป 10 กว่าล้าน


หัวหมอ! รวบมนุษย์ป้าโกงเงินประกันตั๋วเครื่องบินโกยไป 10 กว่าล้าน


   ผู้หญิงรายหนึ่งถูกตำรวจจับในหนานจิง ประเทศจีน หลังจากร่ำรวยจากการซื้อตั๋วเครื่องบินเที่ยวบินที่น่าจะดีเลย์ เพื่อเอาเงินประกัน


   หญิงสาวอายุ 45 ปีชื่อหลี่ จองตั๋วเครื่องบินหลายร้อยเที่ยวบินระหว่างปี 2558 ถึง 2562 เธอไม่ได้ตั้งใจที่จะจองตั๋วเพื่อเดินทางจริง ๆ เป้าหมายเพียงอย่างเดียวของเธอคือซื้อประกันการบินล่าช้า เพื่อเปลี่ยนตั๋วเครื่องบินให้เป็นโอกาสในการทำเงินก่อนที่จะซื้อประกันหลี่จะวิเคราะห์สภาพอากาศในท้องถิ่นและบทวิจารณ์ออนไลน์ เพื่อตัดสินว่าเที่ยวบินใดน่าจะล่าช้าหรือยกเลิก


   ด้วยวิธีนี้เธอจองเที่ยวบินมากกว่า 900 เที่ยวบินในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อของเธอ ชื่อเพื่อน รวมไปถึงสมาชิกในครอบครัวของเธอ และเธอสามารถทำเงินได้มากถึง 3 ล้านหยวน (13.1 ล้านบาท)


   น่าเสียดายสำหรับหลี่ ในที่สุดแผนของเธอก็ได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตำรวจในหนานจิงได้ประกาศว่าเธอถูกจับกุมในข้อหาฉ้อโกง


   จากการรายงานของ The Paper การโกงของหลี่ ทำให้ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวของจีนบางราย ต้องแก้ไขช่องโหว่ที่อนุญาตให้เธอรวยขึ้น โดยสอดแทรกการเปลี่ยนแปลงนโยบายในภายหลัง รวมถึงการให้ตั๋วเที่ยวบินอื่นเพื่อชดเชยค่าเสียหายแทน


Cr : Shanghaiist.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: