ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สะพรึง! บุกตรวจโรงงานเต้าหู้สุดสกปรกที่มาเลเซีย


สะพรึง! บุกตรวจโรงงานเต้าหู้สุดสกปรกที่มาเลเซีย


         “สกปรก เหม็น และเต็มไปด้วยแมลงสาบ” นี่คือสภาพของโรงงานแปรรูปเต้าหู้ใน Cheras กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายของกรุงกัวลาลัมเปอร์ (DBKL) เข้าดำเนินการตรวจสอบสถานที่ตามหลักสุขลักษณะ


   นายกเทศมนตรีกรุงกัวลาลัมเปอร์ Datuk Nor Hisham Ahmad Dahlan กล่าวว่าเวลาประมาณ 10.00 น. สมาชิก 5 คนของกรมอนามัยและสิ่งแวดล้อมของ DBKL (JKAS) ได้พบแมลงสาบที่โรงงานด้วยเช่นกัน   นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าพื้นและผนังของพื้นที่การผลิตและการบรรจุเต้าหู้ในโรงงานนั้น สกปรกและมีคราบสีดำเต็มไปหมด ในขณะที่ห้องส้วมก็มีกลิ่นเหม็นและเปิดโล่ง


     “ ผู้ประกอบการไม่สวมรองเท้าและหมวกเมื่อแปรรูปอาหาร และพบว่าโรงงานไม่มีการจ้างบริษัทเพื่อกำจัดสัตว์รบกวนเป็นประจำอีกด้วย” เขากล่าวกับ BH


   ในเรื่องนี้ Nor Hisham กล่าวว่าสถานที่ถูกสั่งให้ปิดเป็นเวลา 14 วันภายใต้มาตรา 11 แห่งพระราชบัญญัติอาหารปี 1983 ของประเทศมาเลเซียซึ่งมีผลตั้งแต่วันนี้ หากพบว่าโรงงานยังสกปรกอีก จะมีการประกาศปิดอีกครั้ง และโรงงานอาจถูกเพิกถอนใบอนุญาต”


   


“ผมขอให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องในการผลิตอาหาร ทำการรักษาความสะอาดและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ หน่วยงาน CHKL จะต่อสู้กับผู้ผลิตอาหารที่สกปรกซึ่งมีอยู่จำนวนมากต่อไป” เขากล่าว

Cr : Bharian.com / FB - Info Roadblock JPJ/POLIS


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: