ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) พนักงานร้านถูกต่อย เพราะเข้าไปเตือนลูกค้าให้ใส่หน้ากาก


(คลิป) พนักงานร้านถูกต่อย เพราะเข้าไปเตือนลูกค้าให้ใส่หน้ากาก


      พนักงานร้านขายเครื่องสำอางเกาหลี Hair and Wig Beauty Supply ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ถูกทำร้ายร่างกาย หลังจากขอให้ลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19


   จากรายงานของ WNYT พนักงานชาย ยองเล คิม (Younglae ​​Kim) เป็นบัณฑิตจากเมืองอัลบานี ที่ปฏิบัติตามแนวทางการโซเชียลดิสแทนซิ่งของรัฐนิวยอร์กสำหรับการป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19


   พนักงานอายุ 27 ปีบอกลูกค้ารายนี้ก่อนที่เขาจะเข้ามาในร้านแล้ว ว่าพวกเขาจะปฏิเสธการให้บริการแก่ทุกคนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย แต่คำเตือนของเขากลับถูกเพิกเฉย ในวิดีโอกล้องวงจรปิดที่ส่งไปให้กรมตำรวจเมืองอัลบานี เขาอยู่ในร้านก่อนที่จะเผชิญหน้ากับคิม


   คิมบอกกับสำนักข่าว WNYT ว่าสถานการณ์นั้นทวีความรุนแรงมากขึ้นเมื่อเขาขอให้ลูกค้ารายนี้ “โปรดออกไปข้างนอก”


   และลูกค้าคนนั้นได้ถามเขาว่าเขามาจากไหนและพูดว่า “ฉันไม่สวมหน้ากากเพราะพวกแกหรอก”


   จากนั้นเขาก็ถ่มน้ำลายใส่ใบหน้าของคิม ซึ่งทำให้คิมถ่มน้ำลายกลับเป็นตอบโต้ ด้วยความโกรธแค้นเขาเริ่มชกและเตะพนักงานเข้าที่ช่องท้อง ทำให้คิมล้มลงใส่ชั้นเหล็กก่อนจะล้มลงไปที่พื้น “หมอบอกว่าจมูกผมอาจหัก” เขาพูด


   จากข่าวของ CBS 6 ลูกค้าคนนั้นบอกให้คิม “กลับประเทศแกไปซะ” รวมถึงด่าเขาด้วยถ้อยคำเหยียดเชื้อชาติในขณะที่ทำร้ายเขาอีกด้วย


   คิมแสดงให้เห็นว่าเขาอยากอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่หลังจากการโจมตีเขาก็ไม่แน่ใจอีกต่อไป ลูกค้าคนอื่นๆและเพื่อนร่วมงานพยายามจับผู้ต้องสงสัยขณะที่เขาหนีไป แต่ไม่มีประโยชน์


   เจสซีพาร์คภรรยาของเจ้าของร้านรู้สึกเศร้าใจกับสถานการณ์ เธอเชื่อว่าลูกค้าส่วนใหญ่ของเธอเป็นคนดีและเข้าใจมาตการของร้าน เธอบอกกับสถานีข่าวทั้งสองว่า“ เราเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน”


   “เรามีความรับผิดชอบในการปกป้องพนักงานและลูกค้าของฉันด้วย ฉันเสียใจกับสถานการณ์นี้มาก แต่ลูกค้าของฉันส่วนใหญ่ดีมาก”


   เธอบอกกับ CBS 6 News และเธอพูดกับ WNYT ว่า“ ฉันเข้าใจว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากและสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่ฉันหวังว่าทุกคนสามารถเอาชนะสถานการณ์นี้ด้วยกันได้”


   ตำรวจสืบสวนออลบานียังคงพยายามระบุตัวตนและค้นหาผู้ต้องสงสัยต่อไป


Cr : Nextshark.com


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: