ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ด.ญ.เข้าห้องน้ำคิดว่าถ่ายหนัก ที่แท้คลอดลูกเหตุไม่รู้ตัวเองตั้งครรภ์


เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศเดลี่สตาร์ เผยเรื่องราวของ แมรี (นามสมมุติ) เด็กหญิงวัย 12 ขวบ ชนพื้นเมืองปีนัง ในรัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย แต่งงานกับปีเตอร์ เด็กหนุ่มวัย 16 ปี จากต่างหมู่บ้าน ทางครอบครัวของทั้งคู่ก็สนับสนุนเรื่องแต่งงาน หลังจากแต่งงานได้ 3 เดือน แมรีก็ตั้งท้องแต่เธอไม่รู้ตัว วันหนึ่งขณะกำลังพักผ่อนอยู่ที่บ้านรู้สึกปวดท้องเหมือนจะถ่ายหนัก แต่เมื่อเข้าไปในห้องน้ำเธอดันคลอดลูกออกมา


 


ทางครอบครัวของแมรีและครอบครัวปีเตอร์ รีบพาเธอขึ้นรถเดินทางมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาลในเมืองที่อยู่ห่างไปไกลกว่า 270 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางนานถึง 6 ชั่วโมง และแน่นอนว่ามันไม่ทันเวลา แมรีคลอดลูกบนรถ โดยมียายของปีเตอร์ใช้กรรไกรทั่วไปตัดสายสะดือให้ตามความเชื่อของชนเผ่าเชื่อว่าการคลอดบุตรถือเป็นการได้รับประทานพร แม้ว่าจะเป็นแม่วัยเยาว์ก็ตาม นับเป็นโชคดีที่ลูกชายของเธอคลอดออกมาแข็งแรง รวมทั้งตัวเธอก็ปลอดภัย จนกระทั่งเขาอายุได้ 1 ขวบ เธอก็ยกให้ไปเป็นลูกบุญธรรมลูกพี่ลูกน้องของเธอที่ต้องการจะมีลูกแต่มีไม่ได้


 


เมื่อรู้ถึงความเสี่ยงของการตั้งครรภ์ตอนอายุน้อย หลังจากนั้นแมรีได้รับการคุมกำเนิดอย่างต่อเนื่อง หมอแจ้งว่าเธอต้องอายุถึง 18 ปีก่อน ถึงจะพร้อมมีลูกจริง ๆ อีกครั้ง


 


ที่มา : Daily Star


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: